horrible_bosses_two_ver2_xlg

HORRIBLE BOSSES 2 / รวมหัวสอย เจ้านายจอมแสบ 2

“รวมหัวฆ่าเจ้านายที่ฮาแบบสุดๆ ภาค 2!!”

      ในภาคแรกที่ออกฉายในปี 2011 พวกเราได้ติดตามชมภารกิจรวมหัวกันฆ่าเจ้านายของสามเกลอทั้ง นิค (เจสัน เบทแมน), เคิร์ท (เจสัน ซูเดคิส) และ เดล (ชาร์ลี เดย์) ซึ่งภารกิจก็สำเร็จไปได้ด้วยดี (คงงั้นล่ะน่ะ?) ผ่านไปสามปีสามเกลอทั้งสามก็กลับมาใน “HORRIBLE BOSSES 2” ที่ดำเนินเรื่องต่อจากภาคแรก.. ทั้งสามที่ได้ออกมาเป็นเจ้านายตัวเอง เปิดธุรกิจของตนเอง เป็นธุรกิจที่ทั้งสามคิดว่าน่าจะไปได้สวย แต่ก็ไม่เป็นไปตามนั้น เมื่อพวกเขาโดนหักหลังโดยนักธุรกิจชื่อดัง เบิร์ต เฮนสัน (รับบทโดย คริสตอฟ วอลตซ์) ทั้งสามจึงต้องเอาคืนโดยการจะจับลูกชายของ เบิร์ต มาเรียกค่าไถ่มันซะเลย..

      ..ทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้สวย ถ้าไม่เกิดความผิดพลาดจากตัวทั้งสามเอง เพราะดันโดนตลบหลังโดยคนที่พวกเขาจะไปลักพาตัวอย่าง เร็กซ์ (รับบทโดย คริส ไพน์) และทำให้ทั้งสามเกลอต้องเต้นไปตามเกมส์ที่ เร็กซ์ สร้าง และทั้งหมดมาพร้อมความฮา .. แม้ภาคนี้จะเปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก เซธ กอร์ดอน ในภาคแรกมาเป็นทางด้านของ ฌอน แอนเดอร์ส จาก THAT’S MY BOY แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกและความฮาของหนังลดลงแม้แต่น้อย เพราะหนังยังใช่จุดเด่นและเคมีของตัวละครอย่าง นิค, เคิร์ท, เดล ได้อย่างเต็มเปี่ยมไม่ต่างจากภาคแรก

      การยิงมุกและการสร้างสถานการณ์จากความซื่อ (ปนงี่เง่า) ของทั้งสามสร้างความฮาได้แบบไม่มีเบรค พอมารวมกับตัวละครทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่.. ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่าว่ามันดูจะสนุกกว่าภาคแรกเล็กน้อย เพราะการที่มีตัวละครจากภาคแรกทั้ง จูเลีย (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน), เดฟ (เควิน สเปซี่ย์) และ มาเธอร์ฟัคเกอร์ (เจมี่ ฟ็อกซ์) มาสร้างสีสันเป็นพักๆ ก็ดูเป็นอะไรที่สนุกมาก พอมารวมกับตัวละครใหม่อย่าง เร็กซ์ ความฮาความสนุกนี่ไม่ต้องมีเบรคกันเลยทีเดียวงานนี้

      โดยเฉพาะการเพิ่ม เร็กซ์ เข้ามานี่ถือเป็นอะไรที่ถูกต้องมากนี่นับเป็นตัวละครที่เพิ่มสีสันให้ภาคนี้จริงๆ ยิ่งได้การแสดงของ คริส ไพน์ ที่เล่นได้เกรียนแตกเล่นได้น่าโดดถีบมาก ทำเอาไม่เหลือภาพความเท่ของ กัปตันเคิร์ก เลยแม้แต่น้อย .. นับว่า HORRIBLE BOSSES 2 เป็นหนังตลกที่ไม่ได้ทำมาเพื่อกินบุญเก่าแม้แต่น้อย แต่ทำออกมาได้สดใหม่และฮาแบบไม่น่าเชื่อ สนุกตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆ (เป็นหนังไม่กี่เรื่องในรอบหลายปีที่ดูที่บ้านแล้วดูแต่ต้นจนจบแบบไม่มี พอส ไปทำอย่างอื่นแม้วินาทีเดียว) เสียดายจุดเดียวหนังดันทำเงินไม่ดีเท่าภาคแรก คงอดดูภาคสามแน่งานนี้…

horrible_bosses_two_ver3_xxlg

หนังยาวทั้งหมด 108 นาที
ฮาสุดๆ ไม่คิดว่าเป็นภาคต่อแล้วจะฮาขนาดนี้เอาไปเลย 9/10

กำกับ: ฌอน แอนเดอร์ส / เขียนบท: ฌอน แอนเดอร์ส, จอห์น มอร์ริส / นักแสดง: เจสัน เบทแมน, ชาร์ลี เดย์, เจสัน ซูเดคิส, เควิน สเปซีย์, เจนนิเฟอร์ อนิสตัน, เจมี่ ฟ็อกซ์, คริส ไพน์, คริสตอฟ วอลตซ์ / กำกับภาพ: จูลิโอ มาคาท / ลำดับภาพ: เอริค คิสแซ็ค / ดนตรีประกอบ: คริสโตเฟอร์ เลนเนิร์ตซ์ / 2014 / สหรัฐอเมริกา / 108 นาที / จัดจำหน่าย: วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ / สตูดิโอผู้สร้าง: นิว ไลน์ ซีนีม่า, แรทแพ็ค เอนเตอร์เทนเมนท์