Namor_McKenzie_(Heroes_Reborn)_(Earth-616)_001

ภายใต้บ้านหลังใหม่ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์, มีข่าวลือออกมาตลอดวันครับกับโปรเจ็คต์ยักษ์ใหญ่ของ ยูนิเวอร์แซล ที่จะได้ฉาย 4 พฤศจิกายน 2016 หลัง ยูนิเวอร์แซล ประกาศวันฉายออกมาโดยมีคำประกอบสั้นๆ คือ “โปรเจ็คต์ลับพิเศษ” ซึ่งจะได้ เลเจนเดรี่ พิคเจอร์ มาร่วมสร้างด้วย ผ่านมาไม่นานก็มีข่าวลือออกมาว่าหนังลับที่ว่านั่นก็คือหนึ่งในตัวละครชุดบุกเบิกของมาร์เวล “เนมอร์ เดอะ ซับมารีนเนอร์” ครับ!?

ออกตัวไว้ก่อนเลยว่านี่เป็นแค่ข่าวลือ! ทุกอย่างเริ่มต้นจากเว็บไซต์ ลาติโน่รีวิว เว็บข่าวสารวงการหนังที่รายงานข่าวอะไรเป็นเรื่องทุกที่ได้รายงานออกมาว่า ไอ้โปรเจ็คต์โคตรลับที่ว่าเนี่ยมันคือ เนมอร์ เดอะ ซับมารีนเนอร์ หนึ่งในตัวละครสุดคลาสสิคของมาร์เวลที่กำเนิดมาตั้งแต่ปี 1939 ก่อน มาร์เวล จะถือกำเนิดสะอีก ซึ่งลิขสิทธ์ของเนมอร์ด้าน ยูนิเวอร์แซล ถือไว้โดยที่ไม่ได้กลับไป มาร์เวล เหมือนพวก แดร์เดวิล อะไรพวกนั้น

ซึ่งเบาะแสชิ้นสำคัญที่บอกว่าจะเป็น เนมอร์ ก็คือ “นี่จะเป็นหนังใหม่, นี่ไม่ใช่รีบู๊ตหรือแม้แต่รีเม็คและภาคต่อ และมันเป็นทรัพย์สินที่ขึ้นอยู่กับลิขสิทธิ์” ซึ่งไม่ใช้รีบู๊ตหรือภาคต่อก็ตัดไปได้มากมายครับ ไม่ใช่พวก แวน เฮลซิ่ง, แฟรงค์เก้นสไตน์, แดรคิวล่า หรือ มัมมี่ ที่ ยูนิเวอร์แซล เตรียมสร้างเป็นจักรวาลหนังย่อมๆ เหมือนจักรวาลมาร์เวล

ซึ่งข้อความสำคัญก็คือทางด้านของลิขสิทธิ์ที่ขึ้นอยู่กับอะไรสักอย่าง แน่นอนว่า ยูนิเวอร์แซล กับ มาร์เวล ถืออะไรบางอย่างด้วยกันใช่มันคือ เนมอร์ เดอะ ซับมารีนเนอร์ เป็นอื่นไปไม่ได้ แถมยิ่งมั่นขึ้นไปอีกเมื่อมีคนไปถาม แม็กซ์ บอเรนสไตน์ (หนึ่งในทีมเขียนบท GODZILLA 2014) ที่เป็นคนในของ เลเจนเดรี่ ถึงโปรเจ็คต์ลับนี้ว่าคือะไรและคุณมีส่วนร่วมหรือเปล่า แม็กซ์ ตอบกลับมาแบบนี้ครับ

“คืองี้น่ะครับ ไอ้เจ้านี่น่ะมันเป็นโปรเจ็คต์ลับที่ผมมีส่วนร่วมกับเลเจนเดรี่ ซึ่งผมตื่นเต้นกับมันมากเลย ซึ่งผมคิดว่าเตรียมได้เริ่มถ่ายหรือสร้างกันสักที แต่ผมไม่สามารถบอกอะไรได้เลยจริงๆ แต่ หวังว่าอีกไม่นานนี้ล่ะ มันจะมาอยู่ใน “จักรวาล” แน่นอน”

ซึ่งต่อมาด้านยูนิเวอร์แซลก็ไม่ได้พูดอะไรหรือออกมาปฏิเสธแม้แต่น้อย, นั่นทำให้ โปรเจ็คต์ลับพิเศษ ค่อนข้างนอนมาที่จะเป็น เนมอร์ แน่นอนครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นจากวงในว่าทำไมต้องเป็น เนมอร์ นั่นก็เพราะเหตุผลเดียวก็คือ การมาถึงของ อควาแมน กับ จัสติซลีก ในปี 2017 ซึ่ง เนมอร์ กับ อควาแมน เป็นฮีโร่ที่อยู่ใต้ทะเลเหมือนกัน

ทำให้ ยูนิเวอร์แซล ต้องออกมาแก้ทางด้วยการชิงสร้างเพื่อตัดกำลัง อธิบายมาขนาดนี้ขอย้อนกลับไปกับ “อะไรคือสิ่งที่ ยูนิเวอร์แซล กับ มาร์เวล ถืออะไรบางอย่างด้วยกัน” ใช่ครับ มาร์เวล สตูดิโอ จะเข้ามาเอี่ยวแน่นอน!! พร้อมกันนี้มีข่าวมาพร้อมกันเลยว่า แซค แอฟรอน ที่เข้าไปคุยกับ มาร์เวล จะมารับบท เนมอร์ ก็ต้องตามกันไปครับงานนี้ยาวๆ…