marvel_oneshot_all_hail_the_kingMARVEL ONE-SHOT: ALL HAIL THE KING

“แมนดาริน เป็นใครและใครคือ เทรเวอร์ สลัทเทอรี่!? เรื่องราวของชายภายใต้หน้ากาก!”

      ดรูว์ เพียรซ์ มือเขียนบท IRON MAN 3 กระโดดลงมาเขียนบทและกำกับเองกับหนังสั้นตอนใหม่ที่จะแถมมากับบลูเรย์ของ THOR: THE DARK WORLD อย่าง “MARVEL ONE-SHOT: ALL HAIL THE KING” กับหนังที่จะเล่าเรื่องต่อจากตอนจบของ IRON MAN 3 กับการหักมุมอันเป็นที่จดจำและก่นด่าของแฟนมาร์เวลกับเรื่องของ แมนดาริน หนึ่งในวายร้ายที่โด่งดังของมาร์เวลและเป็นตัวละครคู่ปรับของ ไออ้อนแมน มาโดยตลอดกับการเปลี่ยนผู้ยิ่งใหญ่ให้กลายเป็นคนธรรมดาที่มีชื่อว่า เทรเวอร์ สลัทเทอรี่ (รับบทโดย เซอร์ เบน คิงส์ลี่ย์) โดยใน ALL HAIL THE KING นี้ ดรูว์ เพียรซ์ จะพาคนดูไปเจอชีวิตอันน่าสนใจของ เทรเวอร์ สลัทเทอรี่ ชายผู้เป็นหน้ากากของ แมนดาริน !!

      อาจจะออกแอ็คชั่นหรือไม่สนุกเท่าหรือแอ็คชั่นเท่าตัว AGENT CARTER ก็ตามที แต่ใน ALL HAIL THE KING นี้ก็มีความเฮฮามากกว่าหลาย ONE-SHOT ก่อนหน้า ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะความซื่อบื้อแต่น่ารักของ เทรเวอร์ ที่ไปๆ มาๆ ก็กลายเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่แฟนมาร์เวลรักได้ในที่สุด จนแฟนๆ แอบเชียร์ให้มีการหักมุมอีกครั้งให้ เทรเวอร์ เป็น แมนดาริน ตัวจริงซ่ะเลย แต่ถ้าได้ดูตอนสั้นนี้ก็จะรู้นั้นเป็นไปไม่ได้เลย เพราะ แมนดาริน ตัวจริงสั่งลูกน้องบุกมาคุกคามทางด้านของ เทรเวอร์ ถึงคุกเลยแถมยังมาเพื่อเอาชื่อที่แอบเอาไปใช้คืนซ่ะอีก “ดูสิ มีใครบางคนอยากพบคุณ, คุณเอาชื่อเขาไปใช้ และตอนนี้เขาต้องการเอากลับมา” !!

      อย่างที่ ดรูว์ เพียรซ์ เคยบอกไว้ครับว่า “ในตอนจบของหนังสั้น เรามีอะไรน่าตื้นเต้นมากมายที่จะนำมาใช่ในจักรวาลมาร์เวล รู้ไหมล่ะ บางทีอาจจะมีหนัง IRON MAN ตอนใหม่มาใน เฟสสามก็ได้” ตอนนี้ก็ลุ้นไปครับว่าจะมี IRON MAN 4 มามั้ย? ยิ่งตอนนี้ DC กล้าท้าชนกำหนดฉายของ มาร์เวล บางทีมันก็ไม่แน่..?, วกเข้าเรื่องหนังอีกรอบ ในตอนสั้นตอนนี้ ดรูว์ เพียรซ์ เขียนบทพาคนดูไปเจอกับเรื่องราวในแง่มุมในชีวิตของตัว เทรเวอร์ กับเรื่องราวของแม่ และความลับในชีวิตกับเรื่องหนังทีวีที่ไม่เคยได้ฉายของ เทรเวอร์ ที่เป็นเหตุให้ เทรเวอร์ เกลียดช่อง CBS !? และก็เรื่องราวทั้งหมดภายในคุกที่เทรเวอร์อยู่กับเรือนจำซีเกท (SEAGATE PRISON)

trev

      แถมเรื่องในคุกนี้ตอนที่ เท็นริงส์ บุกถล่มนั้น (สังเกตุได้จากเสียงปืนและเสียงเฮลิคอปเตอร์) งานนี้มาร์เวลก็เตรียมนำเรื่องตรงนี้มาเล่นแน่ เพราะซีรี่ย์เรื่องต่อไปที่จะฉายของมาร์เวล อย่าง ลุค เคจ ก็เกี่ยวข้องกับคุกนี้ด้วยเพราะงั้นงานนี้มันส์, ท่านเซอร์ เบน คิงส์ลี่ย์ ยังคงไว้ลายความกวนกับบท เทรเวอร์ สลัทเทอรี่ ที่ทั้งกวนบาทาและซื่อบื้อจนแฟนหนังต้องหลงรัก คือถ้าดูใน ALL HAIL THE KING ยังไงก็ต้องรักตัวละครตัวนี้ที่ เซอร์ เบน คิงส์ลี่ย์ ทำไว้ครับ ท่านเซอร์ เอาอยู่สุดๆ กับบทบาทนี้จริงๆ เป็น 11 นาทีที่เฮฮามาก และยังอยากเห็น เทรเวอร์ มีบทบาทในหนังเรื่องต่อๆ ไปของ มาร์เวล

      นอกจาก อีสเตอร์เอ็กก์ อย่าง เรือนจำซีเกท แล้วใน MARVEL ONE-SHOT: ALL HAIL THE KING นี้ยังมีตัวละครจากหน้าคอมิคส์อย่าง เฟล็ตเชอร์ เฮ็กกส์ หรือในคอมิคส์คือ เดอะ ไนท์ หนึ่งในศัตรูของ โทนี่ สตาร์ค ก็ปรากฏในฐานะคนที่มาขอร้อง เทรเวอร์ หรือที่ เซอร์ไพรซ์ อย่าง จัสติน แฮมเมอร์ (แซม ร็อคเวลล์) วายร้าย? ของ IRON MAN 2 ก็มาโผล่เซอร์ไพรซ์ในหนัง และก็กวนบาทาเหลือเกินในหนัง สรุป MARVEL ONE-SHOT: ALL HAIL THE KING เป็นหนังสั้นที่ติ่งของท่านเทรเวอร์ต้องดูครับ…

all hail the king

ความยาวทั้งหมด 14 นาที
เพราะคุณเทรเวอร์เอาไปเลย 8/10

กำกับ: ดรูว์ เพียรซ์ / เขียนบท: ดรูว์ เพียรซ์ / นักแสดง: เบน คิงส์ลี่ย์, สก็อตต์ แม็คเนียรี่, เลสเตอร์ สเปกต์, แม็ตต์ เกราร์ด, อัลเลน มัลโดนาโด้, แซม ร็อคเวลล์ / กำกับภาพ: ไมเคิล บอนวิลเลี่ยน / ลำดับภาพ: แดน ลีเบนธัล / ดนตรีประกอบ: ไบรอัน ไทเลอร์ / 2014 / สหรัฐอเมริกา / 14 นาที / จัดจำหน่าย: วอล์ต ดิสนีย์ สตูดิโอ โมชั่น พิคเจอร์ / สตูดิโอผู้สร้าง: มาร์เวล สตูดิโอ

โฆษณา