ca

เป็นธรรมเนียมปกติไปแล้วของมาร์เวลที่เวลาจะมีหนังใหม่เข้าฉายจะมีตัวอย่างใหม่ของหนังเรื่องต่อไปของมาร์เวลแปะหน้า กับ หนังเรื่องต่อไปอย่าง CAPTAIN AMERICA: THE WINTER SOLDIER ก็ถูกออนไลน์เพื่อแปะหน้า THOR: THE DARK WORLD ที่จะเริ่มฉายในหลายประเทศตั้งแต่อาทิตย์หน้า ตอนนี้ตัวอย่างแรกก็ออนไลน์แล้วครับ!

ในตัวอย่างแรกนี้ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดที่มาของวายร้ายประจำตอนอย่าง วินเทอร์โซลเยอร์ หรือ บัคกี้ เพื่อนของแคป ว่าทำไมถึงเป็น วินเทอร์โซลเยอร์ ได้ครับแต่เข้าใจว่าคงเป็นความลับ แต่แค่นั้นก็ทำได้น่าสนใจและน่าดูมาก ในตัวอย่างเปิดเผยตัวละครใหม่หลายๆ ตัวทั้ง ฟัลคอน หรือ แม้แต่ ผู้นำอาวุโสของ S.H.I.E.L.D. อเล็กซานเดอร์ เพียรซ์ ที่รับบทโดย โรเบิร์ต เรดฟอร์ด

ตัวอย่างนี้ความน่าสนใจอีกอย่างคือ เฮลิแคร์ริเออร์ ที่ระเบิดในช่วงท้ายตัวอย่าง แต่ความต่างที่ทำให้เรารู้คือนี่เป็น เฮลิแคร์ริเออร์ คนละลำกับในอเวนเจอร์ส สังเกตุได้จากรหัสในตัวอย่างคือ 42 แต่ใน อเวนเจอร์ส คือ 64 เท่ากับว่ามีหลายลำ ฮ่าๆ

แต่อย่างไรก็ตามตัวอย่างนี้ทำได้น่าดูมากถึงมากที่สุด และทำได้แตกต่างกว่าหนังเรื่องอื่นๆ ของ มาร์เวล ที่ใน CAPTAIN AMERICA: THE WINTER SOLDIER ดูจะเป็นงานที่หักเหลี่ยมเฉือนคมเป็นงานทริลเลอร์ที่ดูจริงจังเหมือนหนังยุคก่อนๆ ไหนจะเอฟเฟกต์ต่างๆ ที่ดูดีและก็ดนตรีประกอบที่ใช้ได้สุดยอดมาก

เรื่องย่อของหนังก็ประมาณนี้ครับ

“หลังจากเหตุการณ์หายนะในนิวยอร์คกับทีมอเวนเจอร์ส MARVEL’S “CAPTAIN AMERICA: THE WINTER SOLDIER” พาไปพบ สตีฟ โรเจอร์ส หรืออีกชื่อ กัปตันอเมริกา ผู้ที่ใช้ชีวิตเงียบๆ ใน วอชิงตัน ดีซี และพยายามที่จะปรับตัวเข้ากับโลกยุคปัจจุบัน แต่เมื่อหน่วย S.H.I.E.L.D. โดนโจมตี สตีฟต้องเข้ามายุ่งในปัญหาที่จะทำให้โลกพบความวุ่นวาย ร่วมพลังกับ แบล็ควิโดว์, กัปตันอเมริกา ต้องต่อสู้เพื่อเปิดโปงบางสิ่งบางอย่าง ต้องต่อสู้กับนักฆ่าทั้งหลายที่สามารถจัดการเขาได้ แต่เมื่อยิ่งสืบไปเท่าไรวายร้ายตัวจริงยิ่งเปิดเผย กัปตันอเมริกา และ แบล็ควิโดว์ ต้องช่วยสมาชิกใหม่ ฟัลคอน อย่างไรก็ตาม พวกเขาใกล้จะต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่พวกเขาคาดไม่ถึงกับศัตรูนามว่า วินเทอร์โซลเยอร์”

สำหรับ CAPTAIN AMERICA: THE WINTER SOLDIER (กัปตัน อเมริกา: มัจจุราชอหังการ) นำแสดงโดย คริส อีแวนส์, สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน, แซมมวล แอล. แจ็คสัน, เซบาสเตียน สแตน, แฟรงค์ กริลโล่, จอร์จ เซนท์-ปีแอร์, แอนโธนี่ แม็คคีย์, โรเบิร์ต เรดฟอร์ด นอกจากนี้ยังเสริมด้วย โคบี้ สมัลเดอร์, เฮย์ลี่ย์ แอทเวลล์, เอมิลี่ แวนแคมป์, มักซิมิเลียอาโน่ เอร์นานเดซ, โทบี้ โจนส์ หนังกำกับโดย แอนโธนี่ และ โจ รุสโซ่ และมีกำหนดฉาย 4 เมษายน 2014 ครับ…