detail

คำถามคือ ดรูว์ เพียรซ์ คือใคร? คำตอบคือชายผู้ทำหน้าที่เขียนบทหนังทำเงินสูงสุดแห่งปี 2013 นั่นคือ IRON MAN 3 นั่นเอง ซึ่ง เพียรซ์ ต่อจากนี้ก็คงไปลุยกับ MISSION: IMPOSSIBLE 5 แต่ก่อนหน้านั้น เพียรซ์ ได้มาพูดคุยกับเว็บ SciFiNow กับเรื่องราว AVENGERS: AGE OF ULTRON ทั้งเรื่องของ โทนี่ สตาร์ค, พี่น้องแม็กซิมอฟฟ์ และ อัลตรอน !!

ซึ่งคำถามแรกที่ เพียรซ์ โดนก็คือจะเกิดอะไรขึ้นกับ โทนี่ สตาร์ค ต่อไปกับการรวมพลังกู้โลกกับทีมอเวนเจอร์สหลังจากเหตุการณ์ในตอนจบของ IRON MAN 3 เพียรซ์ ตอบว่า

“เราเอาเตาปฏิกรณ์อาร์คออกจากตัวเขา แต่ผมคิดว่ายังไรสิ่งที่เราทำก็ดีที่สุดอย่างไรก็ตามเขายังเป็น ไออ้อนแมน อยู่, ขึ้นอยู่ต่อไปว่า จอสส์ จะทำอย่างไรต่อเพราะจอสส์ไม่ได้มาเอี่ยวในหนังของเราแต่หลังจากเขาดูหนังแล้วผมคิดเลยน่ะว่าเขามีแผนที่จะทำกับโทนี่ต่อไปใน อเวนเจอร์ส แล้วล่ะ และตอนนี้เราก็ไม่เกี่ยวแล้วจะเกิดอะไรขึ้นเราก็ไม่เกี่ยวแล้ว”

ต่อมาที่เรื่องราว เอจ ออฟ อัลตรอน หลังจากจุดผลุยิ่งใหญ่ในงานคอมิคคอนที่ผ่านมา เพียรซ์ ตอบว่า

“ชัดเจนเลยน่ะ เอจ ออฟ อัลตรอน คือ อเวนเจอร์ส 2 จอสส์ เขาคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้มาเป็นปีแล้วแถม เควิน ก็คิดอะไรเกี่ยวกับ อเวนเจอร์ส 2 มาตั้งแต่ภาคแรก ในหนังเรื่องนี้มันจะใหญ่โตขึ้น และจะใหญ่ขึ้นเมื่อมีตัวละครเป็นกลุ่มใหญ่ๆ”

ต่อกับเรื่องราวของ ควิกซิลเวอร์ และ สการ์เล็ท วิทช์ ที่จะอยู่ใน เอจ ออฟ อัลตรอน ซึ่งบทบาทจะเด่นหรือไม่ เพียรซ์ เชื่อมั่นแล้วบอกครับว่า

“ศูนย์กลางของอเวนเจอร์สก็คืออเวนเจอร์ส และมันก็จะเป็นต่อไปแน่นอน มันคือการผสมผสานตัวละครเข้าด้วยกัน แต่ผมคิดว่าอะไรที่ จอสส์ ทำเป็นสิ่งที่สุดยอดจริงๆ ร่วมถึงการใส่ทีมครอบครัวลงมา [ควิกซิลเวอร์ และ สการ์เล็ท วิทช์] และผลักดันลงไปในหนัง และจะทำอย่างไรให้พวกเขาถูกยอมรับจากทีมอเวนเจอร์ส มันน่าสนใจมากในช่วงแรกของหนังว่าจะเป็นอย่างไร”

สุดท้ายแล้วกับข่าวลือผู้ให้กำเนิดอัลตรอนที่มีข่าวลือเยอะมาก เพียรซ์ ตอบว่า

“ข่าวลือเกี่ยวกับอัลตรอนให้ตายเถอะมันเยอะจริงๆ อัลตรอน อาจจะเป็นบางสิ่งที่ปรากฏตัวในการ์เดี้ยนส์ ออฟ ดิ กาแล็กซี่ ก็ได้ ไม่งั้นก็ปรากฏตัวในโลกของธอร์ ผมอ่านข่าวหมดแล้วน่ะบนโลกออนไลน์น่ะ แต่ก็ไม่มีเรื่องไหนใกล้เคียงเลยน่ะ”

เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไรนั้นเชิญตามต่อกันเองใน AVENGERS: AGE OF ULTRON ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2015 พร้อมกันทั่วโลกาครับ!…