D23Expo

D23 EXPO ไม่ได้มีทุกปีครั้งล่าสุดคือปี 2011 ในปีนี้ทางดิสนี่ย์ก็ขนหนังตัวเองออกมาโชว์พร้อมสตูดิโอลูกอย่าง พิกซาร์, ดิสนี่ย์ตูน, มาร์เวล สตูดิโอ, ลูคัสฟิลม์ ซึ่งในวันแรกเป็นคิวของหนังอนิเมชั่น ซึ่งมาด้วยกันสามคือ ดิสนี่ย์, พิกซาร์, ดิสนี่ย์ตูน มาดูกันว่างานนี้สตูดิโอขนอะไรมาโชว์บ้าง

เริ่มกันที่ ดิสนี่ย์ ปีนี้ ดิสนี่ย์ ขนหนังอนิเมชั่นขนาดยาวมาด้วยกันสามเรื่อง! ประกอบไปด้วย FROZEN, BIG HERO 6 และ ZOOTOPIA ซึ่งในส่วนสองเรื่องแรกนั้นสตูดิโอได้ส่งภาพใหม่ออกมาส่วนทาง ZOOTOPIA ดิสนี่ย์ ได้ส่ง คอนเซปต์อาร์ท ออกมาให้ดูพร้อมเรื่องย่อแรก โดยว่าด้วยเรื่องประมาณว่า “ในเมืองของบรรดาสรรพสัตว์นามว่า ZOOTOPIA เจ้าจิ้งจอกจอมพูดมากพยายามทำเรื่องใหญ่โตเข้าไปอยู่ในอาชญากรรมที่ตัวเขาไม่ได้ทำร้อนถึงยอดมือปราบที่เป็นกระต่ายต้องออกไล่ล่าก่อนที่ทั้งคู่จะต้องร่วมมือจนกลายเป็นเพื่อนรักกัน”

FROZEN

FROZEN

BIG HERO 6

BIG HERO 6

ZOOTOPIA

ZOOTOPIA

และปิดท้ายที่ GET A HORSE! หนังสั้นที่จะฉายแปะหน้า FROZEN ที่ความพิเศษคงอยู่ที่การกลับไปใช้ลายเส้นดั่งเดิมของ ดิสนี่ย์ และสำคัญเลยนี่คือเรื่องราวของ มิคกี้ เมาส์ !! โดยทั้งสี่เรื่องมีกำหนดฉายดังนี้ GET A HORSE! จะฉายแปะหน้า FROZEN ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2013 ส่วน BIG HERO 6 จะฉาย 7 พฤศจิกายน 2014 ส่วน ZOOTOPIA จองคิวไกลหน่อยปี 2016 ครับ ส่วนภาพดูได้ด้านล่างเลย!

GET A HORSE!

GET A HORSE!

ต่อกันที่ทางด้าน พิกซาร์ ก็ขนหนังสั้นมาหนึ่งเรื่องก็คือ PARTY CENTRAL หนังอนิเมชั่นตอนพิเศษเรื่องราวของ ไมค์ และ ซัลลี่ !? ใช่แล้วนี่คือตอนพิเศษสานต่อเรื่องราวใน MONSTERS UNIVERSITY โดยว่ากันด้วย “ไมค์ และ ซัลลี่ กับมายังมหา’ลัย มอนสเตอร์ส เพื่อพบกับพี่ๆ น้องๆ ในบ้าน อูซม่าแคปป้า แต่เรื่องราวคืองานนี้ปาร์ตี้นี้ไม่มีใครกล้า ไมค์ และ ซัลลี่ เลยต้องจัดอะไรพิเศษซะหน่อย” หนังสั้นจะมีความยาว 6 นาที ด้วยกัน โดยจะแปะฉายหน้า

PARTY CENTRAL (ภาพไม่เกี่ยวกับเนื้อหา)

PARTY CENTRAL (ภาพไม่เกี่ยวกับเนื้อหา)

THE GOOD DINOSAUR หนังอนิเมชั่นขนาดยาวประจำปี 2014 ของ พิกซาร์ที่ว่าด้วยจะเป็นอย่างไรหากไดโนเสาร์ทั้งหลายไม่ได้สูญพันธ์ไปและใช้ชีวิตต่อมาอยู่กับมนุษย์!? โดยทั้ง PARTY CENTRAL และ THE GOOD DINOSAUR วางคิวฉายไว้ 30 พฤษภาคม 2014

THE GOOD DINOSAUR

THE GOOD DINOSAUR

มาต่อที่โปรเจ็คต์ประจำปี 2015 ที่คราวนี้พิกซาร์มาแปลกส่งหนังออกฉายด้วยกันสองเรื่องนั่นก็คือ INSIDE OUT และ FINDING DORY ภาคต่อของ FINDING NEMO โดยทั้งสองเรื่องได้ส่งภาพใหม่ออกมาโชว์ด้วยโดยทางด้านของ INSIDE OUT จะกำกับโดย พีท ด็อคเตอร์ และฉาย 19 มิถุนายน 2015 ส่วน FINDING DORY ชื่อเรื่องก็บอกแล้วว่าเนื้อหาเป็นอย่างไรหนังจะฉาย 25 พฤศจิกายน 2015 ครับ

INSIDE OUT

INSIDE OUT

FINDING DORY

FINDING DORY

ปิดท้ายที่ TOY STORY OF TERROR! หนังสั้นตอนพิเศษของ TOY STORY ความยาว 30 นาทีที่จะออกฉายทางช่อง ABC ในช่วงวันฮาโลวีน 16 ตุลาคม 2013 ซึ่งพิกซาร์ก็ส่งภาพใหม่ออกมาให้ชมกัน โดยงานนี้ขอบอกสั้นๆ ว่า นี่คือการเดินทางสุดสยอง ณ โรงแรม ของเพื่อนของเล่นครับ โดยจะสยองขนาดไหนต้องชมกันเองครับ!

TOY STORY OF TERROR!

TOY STORY OF TERROR!

ปิดท้ายที่ทางด้าน ดิสนี่ย์ตูน ค่ายลูกส่งหนังลงแผ่นที่บางทีก็ส่งโรงหนังบ้างของ ดิสนี่ย์ ปีนี้ก็ประกาศโปรเจ็คต์ LEGEND OF THE NEVERBEAST หนังที่เป็นงานกำกับของ สตีฟ โลเตอร์ หนังที่ว่าด้วยเรื่องการผจญภัยภูติตัวน้อย โดย ดิสนี่ย์ตูน ส่งภาพใหม่ออกมา โดยหนังจะส่งลงแผ่นภายในปี 2015 ครับ ต่อมาที่

THE PIRATE FAIRY หนังที่ว่าด้วยเรื่อง กัปตันฮุก วัยหนุ่ม กับเรื่องราว “กัปตันฮุก ตอนหนุ่มกับ ซาริน่า ที่เป็นภูติ (คริสติน่า เฮนดริก) เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจาก ซาริน่า ไปขโมยเครื่องรางบางอย่างจนเกิดเรื่อง” โดยงานนี้กัปตันฮุกได้ ทอม ฮิดเดิลสตัน มาพากย์เสียง และจะวางจำหน่ายในปี 2014 ครับ

ปิดท้ายที่โปรเจ็คต์ภาคต่อของ PLANES ที่จะออกฉายในปีนี้แต่ก็มีภาคต่อแล้วกับ PLANES: FIRE & RESCUE ที่จะฉาย 18 กรกฏาคม 2014 กับเรื่องราวเครื่องบินที่มีหน้าที่ดับไฟ (พากย์โดย จูลี่ โบเว่น) ที่งานนี้มีดัสตี้ตัวละครจาก PLANES มาเกี่ยวข้องด้วย หนังได้ส่งภาพใหม่ออกมาให้ชมกันด้วยครับ

PLANES: FIRE & RESCUE

PLANES: FIRE & RESCUE

ใครเป็นแฟนเรื่องไหนก็เก็บเงินรอได้เลยครับ…