ao70

ไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้าพาเนลสำคัญของมาร์เวล มาร์เวลโดนแย่งซีนไปจากคู่แข่งคนสำคัญอย่าง DC กับโปรเจ็คต์ BATMAN & SUPERMAN ทำเอาแฟนๆ ของมาร์เวลเสียเซลฟ์ไปนิดหน่อย แต่หลังจากนั้นในพาเนลของมาร์เวลก็เรียกเสียงเฮจากแฟนๆ ได้กับฟุตเทจของ THOR: THE DARK WORLD และ CAPTAIN AMERICA: THE WINTER SOLDIER !!

เริ่มกันที่ทาง THOR: THE DARK WORLD กันก่อน มาร์เวล ทำเซอร์ไพรซ์แฟนๆ พอๆ กับที่โซนี่ให้ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ มาใส่ชุด สไปเดอร์แมน ด้วยการนำคุณพี่ ทอม ฮิดเดิลสตัน ใส่ชุดเต็มยศของ โลกิ ออกมาพร้อมกับสวมวิญญาณเป็นโลกิ พร้อมลีลายียวนกวนบาทา เรียกเสียงฮาและเสียงเฮจากแฟนๆ ในพาเนลไปได้อย่างไม่ยากเย็น และการทำอย่างนี้ของพี่ทอมทำให้แฟนๆ ยิ่งรักเข้าไปอีก

ซึ่งเท่าที่จับใจความที่ท่านโลกิพูดจะได้ “ยืนขึ้นเจ้าพวกธรรมดา” โลกิพูดอีกว่า “พวกแกควรทำตามกฏของข้าหากว่าอยากมีโอกาศ จงคารวะข้า…ด้วยการบอกชื่อของข้า…” แฟนๆ ในพาเนลตะโกนว่า “โลกิ” พี่ทอมต่ออีกว่า “บอกชื่อของข้า” แฟนๆ ตะโกนว่า “โลกิ” พี่ทอมต่ออีกว่า “บอกชื่อของข้า” แฟนๆ ตะโกนว่า “โลกิ” พี่ทอมพูดปิดท้ายว่า “ข้ามีกองทัพแล้ว!” ก่อนที่จะชี้ไปทางจอและพูดปิดว่า “จงชมซะ”

รายละเอียดของฟุตเทจของ THOR: THE DARK WORLD ดังนี้ครับ “เปิดมากลางใจกลางของสงคราม เหล่านักรบสู้กันบทสะพานสายรุ้งก่อนที่จะเห็นค้อนโยลเนียร์บินมา และเราจะเห็น ธอร์ ที่พยายามไปที่โลกอีกครั้ง ซิฟ พยายามช่วยธอร์จากหอกของศัตรูก่อนที่ธอร์จะเจอกับมอนส์เตอร์สขนาดยักษ์ธอร์พูดว่า ข้อยอมมอบตัว” ธอร์ยิ้ม”

“โลโก้มาร์เวลขึ้นก่อนที่จะตัดมาลอนดอน เจน ยืนอยู่บนสะพาน ธอร์พูดว่า “ข้าให้สัญญาแล้วข้าจะกลับมาหาเจ้า” ต่อมาตัดมาที่แอสการ์ด เจน อยู่ที่ แอสการ์ด ต่อมา ธอร์ ไปหาโลกิที่คุกก่อนจะพูดว่า “หลังจากเหตุการณ์นั้น เจ้าจะมาอยู่ตรงหน้าข้า พี่ข้า” โลกิพูด “มีอะไรเจ้าขี้ขลาด” ธอร์บอกต้องการความช่วยเหลือจากโลกิ”

“ต่อมาจะเห็นมือกับหน้ากากที่แตกซึ่งเป็น เมเลคิธ “เจ้ากล้าหาญที่ไม่ระงับความเจ็บปวดด้วย” เมเลคิธพูดอีกว่า “ครอบครัวเจ้าและโลกของเจ้าจะดับสูญ” ต่อมาจะเห็นโลกิกับธอร์, เจน, ซิฟ และ นักรบทั้งสาม ต่อมา ซิฟบอกธอร์ว่าโลกิจะทรยศ เธอจะฆ่าโลกิ ต่อมา เจน เดินมาตบหน้า โลก แล้วพูดว่า “ทั้งหมดนี้คือที่นิวยอร์ค” เจนบอก”

“โลกิยิ้มแล้วบอกว่า “ข้าชอบเธอ” ก่อนที่จะจบฟุตเทจเราจะเห็น ธอร์ นอนอยู่บนพื้น บาดเจ็บ โดยมีโลกิยืนอยู่เหนือร่างธอร์ โลกิเตะธอร์ ธอร์พยายามเรียกค้อน แต่โลกิเตะมือของเธอ” จบฟุตเทจ คาดว่าฟุตเทจนี้หรืออาจจะเป็นตัวอย่างนี้อาจจะออนไลน์ในเร็ววันนี้ครับ

ต่อมาไปว่าที่ พาเนล ของ CAPTAIN AMERICA: THE WINTER SOLDIER กันบ้าง

ผู้กำกับของหนัง โจ และ แอนโธนี่ รุสโซ่ ขึ้นมาบนเวทีตามมาด้วย แฟรงค์ กริลโล่, เอมิลี่ แวนแคมป์, โคบี้ สมัลเดอร์, แอนโธนี่ แม็คคีย์, เซบาสเตียน สแตน, แซมมวล แอล แจ็คสัน, สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน และปิดท้ายด้วยกัปตันอเมริกา คริส อีแวนส์ ก่อนที่ อีแวนส์ จะบอกว่า “นี่คือการเปลี่ยนแปลงของมาร์เวลจากสิ่งที่เขาทำ”

“จากทุกครั้งที่พวกเขาทำ คุณจะต้องตื้นเต้นและจะทนไม่ไหวกับสิ่งที่พวกเขาจะทำให้คุณดู” ก่อนที่จะมีการฉายฟุตเทจ “เปิดด้วยฉากในลิฟต์ แคปอยู่ข้างใน มองไปที่กระจก “เราคิดว่าเราอยู่ วอชิงตัน ดีซี” เราจะเห็นเขาอยู่ข้างหลัง แคปถือโล่ไว้เหมือนถือกระเป๋า เขาเดินหน้า พร้อมกลุ่มคน (แฟรงค์ กริลโล่ ยืนอยู่) แคปใส่ชุดใหม่”

“แคปมองกริลโล่จากบนลงล่าง แคปมองผู้คนรอบตัวที่เต็มไปด้วยปืน “ก่อนที่เราจะเริ่ม” กริลโล่บอก “คุณต้องทำบางอย่างเพื่อออกไป” ก่อนที่จะเห็นการต่อสู้แบบแคปเหมือนลูกกระจ๊อก แต่แคปหนีมาได้ โลโก้ มาร์เวล ขึ้นเราจะเห็น โรเบิร์ต เรดฟอร์ด ในห้องทำงาน เขาพูดว่าที่มาเป็น S.H.I.E.L.D. ก็เพื่อปกป้องโลก เพื่อสร้างโลกที่ดีกว่าจากที่เป็นอยู่ ก่อนจะพูดว่า และเพื่อสร้างศัตรู”

“เราจะเห็น เฮลิแคร์ริเออร์บิน เห็น แบล็ควิโดว์ ต่อมา ฟิวรี่เดินมาจับมือ เรดฟอร์ด ฟิวรี่พูดกับแคป “เราคิดจะกำจัดหลังจบเหตุ” แคปบอก เราจะเห็น แม็คคีย์ วิ่งจากฮอ และกระโดดจากตึกและเห็นเขาบินเขากลายเป็นฟัลคอน และเห็นแคปขับมอเตอร์ไซด์สู้กับเฮลิคอปเตอร์! เฮลิแคร์ริเออร์ ตกมาจากท้องฟ้า ฉากสุดท้ายแคปปาโล่ไปโดนแขนของใครบางคนมันคือ วินเทอร์โซลเยอร์ !!!!” จบฟุตเทจ

THOR: THE DARK WORLD ฉาย 8 พฤศจิกายน 2013 ครับ ส่วน CAPTAIN AMERICA: THE WINTER SOLDIER ฉาย 4 เมษายน 2014 ครับ…