guardians-of-the-galaxy-logo1

หลังจบพาเนลของ THOR: THE DARK WORLD และ CAPTAIN AMERICA: THE WINTER SOLDIER ก็ถึงคิวโปรเจ็คต์ร่วมดาวเรื่องใหม่ของมาร์เวลอย่าง GUARDIANS OF THE GALAXY ที่หากคิดว่าพาเนล โลกิ เดี่ยวไมโครโฟนว่าเรียกเสียงเฮได้แล้วมาเจอพาเนลของทีมนี้โลกิก็กลายเป็นเบบี้ได้เลยทีเดียวกับการปรากฏตัวของทีมนักแสดงจากหนัง!

เควิน ฟีจ ประกาศเรียกนักแสดงเริ่มต้นที่ล่ะคนกับ เจมส์ กันน์ ผู้กำกับ ต่อมา “ยอนดู” ไมเคิล รู้คเกอร์ แสดงเป็น “เนบิวล่า” คาเรน กิลแลน (เสียงเฮดังสุดๆ) เป็น “คอราธ ดิ เพอร์เซอร์” ดิจิมอน ฮาวน์ซู และหน้าใหม่ของจักรวาลมาร์เวล “โรแนน ดิ แอคคิวเซอร์” ลี เพซ (เสียงเฮดัง) ต่อมา เบเนซิโอ่ เดล โทโร่ เป็น “ดิ คอลเล็คเตอร์” — หมดการแนะนำแก็งค์ตัวร้าย

เควิน ฟีจ ประกาศว่าพร้อมเจอ “แดร็กซ์ จอมทำลาย” หรือยังแฟนๆ ตะโกน “แน่นอน” เดฟ บาติสต้า (เสียงเฮเยอะอยู่) ต่อมาฟีจประกาศ หญิงร้ายแห่งจักรวาล “กาโมร่า” โซอี้ ซัลดาน่า และต่อมามาร์เวลฮีโร่ “สตาร์-ลอร์ด” คริส แพรทท์ !! (เฮลั่น) หลังจากนั้นก็เริ่มต้นพาเนลแบบจริงๆ จังๆ กันซักที ก่อนเริ่มมีการบอกว่า “ทีมนักแสดงเพิ่งบินมาจากลอนดอนพอจบจะบินไปถ่ายทำต่อ”

คริส แพรทท์ บอกถึงสตาร์-ลอร์ดว่า “ชายผู้มีชีวิตในอวกาศ” แพรทท์บอก “เขาเป็นคนแปลกๆ เขามีช่วงชีวิตที่หนักมากในตอนเป็นเด็กและตอนนี้เขาเดินทางไปทั่วอวกาศ ทำอย่างว่ากับ เอเลี่ยนสาวสุดสวย แต่เหนืออื่นใดเขารู้ว่าเขาเป็น สตาร์-ลอร์ด แต่ใครเรียกเขาอย่างนั้นล่ะ แต่ที่เขามาร่วมทีมนี้ก็เพราะอยากจะค้นหาตัวเอง”

ต่อมาที่ โซอี้ ซัลดาน่า เธอบอกถึงบทกาโมร่าว่า “ฉันเคยเป็นหญิงตัวสีฟ้ามาแล้ว ฉันคิดกับตัวเองทำไมไม่ลองเป็นหญิงตัวเขียวบ้าง” โซอี้บอกอีก “เธอเป็นนักฆ่าในอวกาศ และเธอก็เป็นนักรบ” ต่อมาที่ เดฟ บาติสต้า พูดถึงบท แดร็กซ์ ว่า “ผมมาอยู่ตรงจุดนี้ผมไม่อยากจะเชื่อว่าเห้ยผมได้งานนี้” บาติสต้าบอกอีกว่า “บทนี้มันยากบางทีถึงขั้นเขาร้องไห้เหมือนเด็กเลยทีเดียว” จากนั้นฟีจเสริมบทแดร็กซ์อีกว่า “เหมือนตัวประหลาดไม่มีใครคบ”

มาที่นักแสดงสาวสวยอย่าง คาเรน กิลแลน ที่ยอมโกนหัวเพื่อบทเนบิวล่าถึงขนาดโชว์ให้เห็นว่าผมที่เห็นเนี่ยมันวิกน่ะ เธอบอกว่า “เธอกลัวนิดหน่อย” ส่วน เบเนซิโอ่ เดล โทโร่ บอกว่า “ผมได้เจอทีมนักแสดงครบๆ ก็วันนี้ล่ะ” ส่วน ลี เพซ ปิดท้ายว่า “โรแนน เป็น ครี ที่โคตรจ่ะซับซ้อนเลย” จากนั้นก็ถึงคิวของฟุตเทจของ GUARDIANS OF THE GALAXY!!

ฟุตเทจเริ่ม “เราจะเห็นอวกาศอันเวิ้งว้าง เห็น ปีเตอร์ ควิลล์ (สตาร์-ลอร์ด) เข้าไปในสถานที่แห่งหนึ่งที่คล้ายโบราณสถาน เขาใช้แสงไฟนำทางเพื่อเข้าไป และเข้าไปขโมยของที่เป็นวัตถุบางอย่าง จากนั้นก็จะเห็นตำรวจที่เป็นเอเลี่ยนที่มาพร้อมปืนพร้อมมีเสียงตะโกนว่า “วางมันลงซะ” เสียงนั้นคือ คอราธ และเขาพูดว่านายคือ “สตาร์-ลอร์ด” ควิลล์บอก “ใครว่ะ?” คอราธ บอก “ชายในตำนานผู้เป็นคนนอกกฏหมาย””

“ต่อมาเราจะเห็นใครบางคนเปิดเครื่องรับส่งสัญญาณ ต่อมาจะเห็นมนุษย์ต่างดาวห้าตัวถูกส่งไปที่คุกแซนดาร์ เราจะภาพบางอย่าง ซึ่งทั้งห้าประกอบไปด้วย กาโมร่า, แดร็กซ์, ร็อคเก็ทแรคคูน ที่โดนข้อหากว่า 50 ข้อหาทั้งขโมยและหนีออกจากคุก, กรูท และ สตาร์-ลอร์ด ต่อมาจะเห็น โรมานน์ เดย์ แนะนำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการที่ควิลล์เรียกตัวเองว่าสตาร์-ลอร์ด”

“สตาร์-ลอร์ด โชว์นิ้วกลางให้ โรมานน์ ต่อมา ควิลล์ โดนจับโยนไปในคุกพร้อมกับแดร็กซ์ที่สนใจฟังแต่เครื่องเสียงของตนเอง หลังจากนั้นเข้าสู่ฟุตเทจที่เป็นฉากแอ็คชั่น ที่เตรียมไปด้วยอะไรก็ไม่รู้แต่เห็นกาโมร่าทุ่มศัตรู ร็อคเก็ทแรคคูนยิงปืน ก่อนจบ โรมานน์ เดย์ พูดว่า “พวกนั้นเรียกตัวเองว่าผู้พิทักษ์แห่งจักรวาล มันคืออะไร” ก่อนที่จะเห็นทั้งห้ายืนเรียงกัน”

หลังจากจบฟุตเทจทีมมาร์เวลก็ส่งคอนเซปต์อาร์ทใบใหม่สุดสวยของ GUARDIANS OF THE GALAXY ออกมาให้ชมที่ทำให้เห็นองค์รวมว่า รูปร่างหน้าตาของตัวละครในหนังจะเป็นอย่างไร ซึ่งน่าสนใจสุดๆ ครับ โดยเฉพาะกาโมร่ากับแดร็กซ์นี่น่าสนใจจริงๆ ส่วน สตาร์-ลอร์ด นับว่าเท่ทีเดียว นอกจากนี้ทีมงานยังส่งโลโก้ใหม่ออกมาด้วยครับ หนังฉาย 1 สิงหาคม 2014 ครับ…

guardians-of-the-galaxy-concept-art-final