TronVariants_slide7

เมื่อซักสัปดาห์ก่อน จอสส์ วีดอน ออกมาบอกและยืนยันว่าสองพี่น้องลูกสาวและลูกชายของแม็กนีโต้ อย่าง สการ์เล็ต วิทช์ (วันด้า แม็กซิมอฟฟ์) และ ควิกซิลเวอร์ (ปีเอโตร แม็กซิมอฟฟ์) จะปรากฏตัวใน MARVEL’S THE AVENGERS 2 อย่างแน่นอน! แต่วันนี้ก็มีเรื่องเซอร์ไพรซ์ขึ้นเมื่อ ไบรอัน ซิงเกอร์ ผู้กำกับ X-MEN: DAYS OF FUTURE PAST ทวีตบอกว่า ควิกซิลเวอร์ จะอยู่ในหนัง!!

ก่อนอื่นต้องขออธิบายก่อนว่า สการ์เล็ต วิทช์ และ ควิกซิลเวอร์ เป็นลูกของ แม็กนีโต้ วายร้ายหลักของ X-MEN อย่างที่รู้กันแต่ตัวละคร 2 พี่น้องนี้เป็นตัวละครสำคัญในฝั่ง THE AVENGERS ด้วย แถมทางด้านลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ทาง ฟ็อกซ์ และ มาร์เวล ก็ถือสิทธิ์ร่วมกันทั่ง 2 สตูดิโอสามารถสร้างได้ ยกเว้นทาง มาร์เวล ที่ห้ามใช้คำว่า “มิวแตนท์” และตัว “พ่ออย่างแม็กนีโต้” เท่านั้น

ซึ่ง ไบรอัน ซิงเกอร์ ได้ทวีตข้อความในทวีตเตอร์ครับว่า “ก่อนเขาจะปรากฏตัวใน #Avenger เขาเป็นเด็กที่โคตรเร็วจริงๆ ผมตื้นเต้นมากที่จะบอกว่า #EvanPeters (อีแวน ปีเตอร์ส) มาร่วมงานใน #XMen #DaysOfFuturePast ในบท #Quicksilver.” ซึ่งคาดว่าตัวละครตัวนี้ที่ อีแวน ปีเตอร์ส เล่นคงไม่มีความเกี่ยวข้องกับอีกตัวที่ปรากฏในอีกเรื่องแน่ครับ

อีแวน ปีเตอร์ส ผู้รับบท ควิกซิลเวอร์ ใน X-Men: Days of Future Past

ด้าน HitFix เองก็ได้ออกมาบอกถึงการปรากฏตัวของ ควิกซิลเวอร์ ในภาคต่อ X-Men ว่า “นี่ไม่ได้หมายถึงเป็นความร่วมงานกันของ 2 สตูดิโอหรอก เขาแค่พยายามสร้างโลกที่สามารถใช้ร่วมกันได้เท่านั้นเอง มันเหลือแค่การออกแบบไม่ให้เหมือนกัน แต่ทางมาร์เวลมีแผนการที่ใหญ่กว่าหลายเท่าสำหรับตัวละคร” ซึ่งหมายถึงแม้ว่า “ควิกซิลเวอร์” จะเร็วขนาดพุ่งทะลุอนาคตได้แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ตัวละคร ทั้ง 2 ตัวจะต่อเนื่องกัน แต่เป็นของใครของมันมากกว่า

ซึ่งในเมื่อมี ควิกซิลเวอร์ ในหนังก็ไม่รู้ว่า ซิงเกอร์ จะให้ สการ์เล็ต วิทช์ ปรากฏตัวในหนังหรือเปล่า, เมื่อพูดถึง สการ์เล็ต วิทช์ หลังจากข่าวลือที่ว่า มาร์เวล สนใจนักแสดงสาวอย่าง เซียร์ช่า โรแนน วัย 18 ให้มารับบทนี้แต่ก็ไม่ได้มีข่าวอะไรตามมาเท่าไร แต่เมื่อวานนี้ที่ โรแนน ไปโปรโมทหนังใหม่ของ Violet & Daisy เธอก็ออกมาบอกว่า

“ฉันได้ยินข่าวน่ะใช่ ฉันอยากน่ะ แน่นอนล่ะ ฉันชอบจอสส์ ฉันชอบหนังด้วย และฉันก็รักน่ะหากจะได้เป็นส่วนหนึ่งในเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ และฉันว่าจอสส์คงมีภาพอยู่ในหัวแล้ว ฉันคิดว่ามันจะแตกต่างมากๆ หากมีคนได้ทำ เอาล่ะ ฉันอยากน่ะ ฉันชอบหากเขาอยากให้เป็น” แหม่ได้ยินคำพูดนี้ของเธอทำให้รู้สึกเป็นปลื้มอย่างแรง ซึ่งกลายเป็นว่ามีความเป็นไปได้ที่เธอจะแสดง ซึ่งดูท่า จอสส์ วีดอน ก็สนใจเหมือนกัน เพราะถือคือดาวรุ่งมากฝีมือ ณ เวลานี้จริงๆ

เซียร์ช่า โรแนน นักแสดงสาวที่อาจจะรับบท สการ์เล็ท วิทช์ ใน AVENGERS 2

สำหรับ X-MEN: DAYS OF FUTURE PAST กำหนดฉาย 18 กรกฏาคม 2014 ส่วน MARVEL’S THE AVENGERS 2 กำหนดฉาย 1 พฤษภาคม 2015 ครับ แถมอีกนิดหนึ่ง ฟ็อกซ์ จะเรียกตัวละครว่า สการ์เล็ต วิทช์ และ ควิกซิลเวอร์ แต่ทาง มาร์เวล จะใช้อีกชื่อเพื่อให้แฟนๆ สับสนแต่พลังมันอันเดียวกัน โดย มาร์เวล จะใช้ว่า วันด้า และ ปีเอโตร ครับ…

Scarlet_Witch_Quicksilver