iron_man_three_ver7_xlg

ใกล้กลายเป็นหนังเรื่องแรกที่ทำเงินเกิน 1,000 ล้านเป็นเรื่องแรกของปีไปทุกขณะสำหรับ Iron Man 3 ที่หลังจากทำสถิติเป็นหนังที่เปิดตัวสูงสุดเป็นอันดับ 2 ตลอดกาลไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งสัปดาห์นี้หนังก็ยังคงฮิตต่อเนื่องทั้งในบ้านและนอกบ้าน นอกเหนือจาก Iron Man 3 หนังที่เปิดตัวเป็นสัปดาห์แรกก็อย่าง The Great Gatsby ฉบับปี 2013 และ Peeples เป็นต้น เอาล่ะมาดูกันว่าใครทำอะไรไว้กันบ้าง..!!

อันดับ 1 ยังคงที่สำหรับ “Iron Man 3” ถึงในสัปดาห์นี้จะทำรายรับตกลงมาเพราะนี่คือสัปดาห์ที่สองแต่หนังก็ทำเงินไปถึง 72.4 ล้าน ซึ่งหากคิดดีๆ หนังทำเปอร์เซนต์ตกลงมากว่า 58.4% แต่ถึงจะทำตกลงมาเกินครึ่งแต่ก็ยังทำรายรับในสัปดาห์ที่สองของการฉายไปกว่า 72.4 ล้านถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ ซึ่งทำให้หนังทำรายรับในอเมริกาไปกว่า 284 ล้าน! และทั่วโลกแล้วกว่า 948 ล้าน!! ซึ่งคาดว่าในสัปดาห์นี้หนังจะทำเงินเกิน 1,000 ล้านอย่างแน่นอนครับ

ซึ่ง Iron Man 3 กำลังจะแซง Iron Man (318 ล้าน) และ Iron Man 2 (312 ล้าน) ไปเป็นตอนที่ทำเงินสูงสุดในอเมริกาในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน, อันดับ 2 เป็นหนังเข้าใหม่สำหรับ “The Great Gatsby” หนังรีเม็คจากนิยายอมตะที่ บาซ เลอห์มานน์ มากำกับหนังเปิดตัวด้วยรายรับสวยหรูตามสไตล์ผู้กำกับถึง 51.1 ล้าน แต่จุดสำคัญคือหนังได้โรงฉายน้อยกว่า Iron Man 3 ถึง 718 โรงแต่ทำรายรับขนาดนี้ก็ไม่ธรรมดา

แต่การเปิดตัวด้วยรายรับ 51.1 ล้านก็ส่งผลให้หนังกลายเป็นหนังที่เปิดตัวด้วยรายรับที่ไม่ได้เป็นอันดับที่ 1 ในอันดับที่ 7 และเป็นหนังอันดับที่ 3 ที่เป็นหนังซัมเมอร์ที่ไม่ได้เปิดตัวด้วยอันดับ 1 ตามหลัง The Day After Tomorrow (87 ล้าน), Sherlock Holmes (65 ล้าน) เป็นต้น อีกหนึ่งจุดที่สำคัญคือ The Great Gatsby กลายเป็นหนังที่เปิดตัวสูงสุดและกำลังจะทำรายรับสูงสุดของผู้กำกับ บาซ เลอห์มานน์ แซงหน้า Australia (14 ล้าน) ในด้านเปิดตัว และ Moulin Rouge! (57 ล้าน) ในเร็ววันนี้

อันดับ 3 ตกมาจาก 2 สำหรับ “Pain & Gain” หนังทุนเล็กแต่ทำเงินไม่น้อยของผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ หนังยังทำรายรับในสัปดาห์นี้สามไปพอประมาณด้วยรายรับ 5 ล้านทำให้ยอดรวมสามสัปดาห์หนังกวาดไปกว่า 41 ล้านจากทุนสร้าง 26 ล้าน และอีกอย่างหนังยังไม่เปิดตัวในตลาดโลกแบบทางการด้วยซ้ำ เพราะจะเปิดฉายแบบวงกว้างจริงก็เดือนหน้า ซึ่ง ณ จุดนี้ก็ทำให้ พาราเมาท์ สบายตัวไปพอสมควรแล้ว

อันดับ 4 เป็นหนังเข้าใหม่สำหรับ “Peeples” หนังตลกเอาใจชาวอเมริกัน-แอฟริกัน ที่ได้ชื่อของผู้กำกับอัจฉริยะพระเอก Alex Cross อย่าง ไทเลอร์ เพอร์รี่ มาเป็นคนแนะนำหนังในชื่อหนังและเป็นผู้โปรดิวซ์หนังเปิดตัวรายรับตามสไตล์หนังประเภทนี้ด้วยรายรับ 4.8 ล้าน ด้วยจำนวนโรงน้อยกว่า Iron Man 3 กว่า 2 พันกว่าโรงแถมหนังบ้าบิ่นด้วยการเปิดฉายในซัมเมอร์แต่ทำรายรับขนาดนี้ก็ถือว่าน่าดีใจแล้ว อีกอย่างทุนสร้าง 15 ล้าน กำไรมาแน่นอน

อันดับ 5 ตกมาจาก 3 สำหรับ “42” หนังชีวประวัติตำนานนักเบสบอลผิวสี แจ็คกี้ โรบินสัน หนังยังคงเรียกคอหนังที่เป็นคอหนังคุณภาพและคอหนังกีฬาได้อย่างต่อเนื่อง หนังทำเงินในสัปดาห์ที่ห้าของการฉายด้วยรายรับ 4.6 ล้านทำให้ยอดรวมในอเมริกาตอนนี้ของหนังเก็บไปกว่า 81 ล้าน จากทุนสร้าง 40 ล้านทำให้ วอร์เนอร์ ยิ้มด้วยความสบายใจไปเรียบร้อยแถมหากโชคดีอาจจะมีรางวัลในปลายปีติดมือมาด้วย

อันดับ 6 ตกมาจาก 4 สำหรับ “Oblivion” หนังยังทำรายรับไปอีก 3.8 ล้านทำให้ยอดรวมของหนังตอนนี้ในอเมริกาเก็บไปกว่า 81 ล้านและหากรวมทั่วโลกก็เก็บไปอีกกว่า 160 ล้านทำให้ยอดรวมหนังตอนนี้อยู่ที่ 242 ล้าน!, อันดับ 7 ตกมาจาก 5 สำหรับ “The Croods” ที่หลังฉายครบสองเดือนหนังเก็บไปอีก 3.6 ล้านทำให้ยอดรวมในตอนนี้ในอเมริกา 173 ล้านและทั่วโลกอีกกว่า 533 ล้าน! และกลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดในเดือนของดรีมเวิร์คในเดือนมีนาคมไปแล้ว

และ ณ เวลานี้หนังก็อยู่ในอันดับที่ 11 หนังทำเงินสูงสุดในอเมริกาของดรีมเวิร์คเรียบร้อย เป้าหมายต่อไปคงจะแซง Madagascar: Escape 2 Africa (180 ล้าน) ไปเป็น Top 10 ให้จงได้, อันดับ 8 ตกมาจาก 6 สำหรับ “The Big Wedding” หนังทำเงินไปอีก 2.5 ล้านทำให้ยอดรวมของหนังตอนนี้อยู่ที่ 18 ล้าน จากทุนสร้าง 35 ล้าน แต่หนังยังน่าจะเอาตัวรอดไปได้หากฉายในตลาดโลกเพราะชื่อของ อแมนด้า เซย์ฟรีด ยังคงฮิตอยู่

อันดับ 9 ตกมาจาก 7 สำหรับ “Mud” หนังเก็บเงินในสัปดาห์นี้ไปอีก 2.5 ล้านทำให้ยอดรวมตอนนี้อยู่ที่ 8 ล้าน, อันดับ 10 ตกมาจาก 8 สำหรับ “Oz: the Great and Powerful” ด้วยอานิสงค์ของ Iron Man 3 ที่ยังคงให้หนังทำเงินต่อไปได้อีกนิดทำให้ในสัปดาห์นี้หนังเก็บไปอีกกว่า 8 แสน! ทำให้ยอดรวมตอนนี้ในอเมริกาหนังเก็บไปกว่า 229 ล้าน!

และหากดูในตลาดโลกหนังก็เก็บไปอีกกว่า 486 ล้าน!! อาจจะยากหน่อย ณ ตอนนี้หากจะปิดที่ 500 ล้าน, ในตลาดโลกมีจุดน่าสนใจอยู่ในสัปดาห์นี้สำหรับ “Star Trek Into Darkness” ที่เตรียมฉายทางการในสัปดาห์หน้าแต่หนังนำร่องเก็บเงินไปแล้ว 31.7 ล้าน เป็นการนำร่องแบบสวยงาม — สัปดาห์หน้าคงไม่ต้องบอกว่าใครจะได้ที่ 1 ในเมื่อเป็นการมาถึงของ Star Trek Into Darkness เพียงเรื่องเดียว มาดูกันว่าหนังจะทะยานทำเงินไปเท่าไร สัปดาห์เจอกันเหมือนเดิม…

2013-05-12