pain_and_gain_xlg

เหลือเวลาอีกหนึ่งสัปดาห์จะเป็นการเปิดเทศกาลหนังซัมเมอร์แบบจริงๆ จังๆ ซึ่งจะนำทัพหนังฟอร์มยักษ์โดยมี IRON MAN 3 นำมาแต่ว่าก่อนถึงวันนั้นในสัปดาห์ก่อนเปิดซัมเมอร์ก็มีหนังระดับกลางๆ อย่าง Pain & Gain, Big Wedding เป็นหนังเข้าใหม่กลุ่มสุดท้ายก่อนเปิดซัมเมอร์และหน้าเดิมๆ อย่าง Oblivion, The Croods เป็นต้น มาดูกันว่าหนังเรื่องใดทำเงินและอยู่ที่เท่าไรกันบ้าง..!!

อันดับ 1 เป็นหนังเข้าใหม่สำหรับ “Pain & Gain” หนังฟอร์มกลางๆ ทุนน้อยๆ ของผู้กำกับทุนสูงอย่าง ไมเคิล เบย์ หนังได้ เดอะ ร็อค กับ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก มาเป็นตัวนำหนังสามารถเปิดรายรับในสัปดาห์แรกของการฉายอยู่ที่ 20 ล้าน ซึ่งจากทุนสร้างแค่ 26 ล้านหนังจะทำกำไรได้สำเร็จอย่างแน่นอน ซึ่งสำหรับ Pain & Gain เป็นหนังเรท R ทำให้คนเข้าไปดูน้อย นั้นส่งผลให้หนังกลายเป็นหนังเปิดตัวน้อยเป็นอันดับที่ 3 ของเบย์เหนือกว่าแค่ The Island (12 ล้าน) และ Bad Boys (15 ล้าน) เท่านั้นครับ

อันดับ 2 ตกมาจาก 1 สำหรับ “Oblivion” หนังไซไฟฟอร์มดีของ ทอม ครูซ หลังจากเปิดตัวดีเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทำให้ในสัปดาห์นี้หนังได้โรงเพิ่มขึ้นมาอีก 9 โรงแต่ก็ไม่ได้ทำให้หนังทำรายรับขึ้นมาได้เพราะหนังทำรายรับตกไปเกินครึ่งหนังทำเงินไป 17 ล้านรวมสองสัปดาห์หนังทำเงินไปแล้ว 64 ล้านและเมื่อรวมทั่วโลกตอนนี้หนังกวาดไปกว่า 198 ล้านแล้วครับ

อันดับ 3 ตกมาจาก 2 สำหรับ “42” หนังดราม่าเบสบอลไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าหนังได้โรงฉายเพิ่มอีก 155 โรง ทำให้หนังทำรายรับในสัปดาห์นี้ไปอีก 10 ล้านและส่งผลให้หนังทำรายรับในตอนนี้ไปกว่า 69 ล้านจากทุนสร้างแค่ 40 ล้าน!!, อันดับ 4 เป็นหนังเข้าใหม่สำหรับ “Big Wedding” หนังฟีลกู้ดที่มี อแมนด้า เซย์ฟรีด นำแสดงหนังเปิดตัวด้วยรายรับแค่ 7.5 ล้าน ซึ่งไม่รู้ว่าน่าผิดหวังหรือเปล่าเพราะทุนสร้างมากถึง 35 ล้าน แต่หากหนังเปิดตัวในตลาดโลกก็น่าจะทำเงินได้อยู่เหมือนกันครับแต่สำหรับในอเมริกาเชื่อว่าในสัปดาห์โรงที่ฉายจะหายไปเยอะพอสมควรครับทำให้โอกาศเหลือน้อยครับ

อันดับ 5 ตกมาจาก 3 สำหรับ “The Croods” หนังอนิเมชั่นที่ยังแรงไม่เลิกหนังฉายมาเป็นสัปดาห์ที่ 6 หนังยังเก็บเงินไปอีก 6.6 ล้าน ทำให้ยอดรวมตอนนี้หนังเก็บเงินในอเมริกาไปกว่า 163 ล้านและรวมทั่วโลกกว่า 468 ล้าน!! และเหลือเพียงอีกไม่ถึง 30 ล้านก็จะแซง How to Train Your Dragon (494 ล้าน) ขึ้นมาเป็นหนังทำเงินสูงสุดในเดือนมีนาคมของดรีมเวิร์คได้เป็นผลสำเร็จครับ

อันดับ 6 ตกมาจาก 5 สำหรับ “G.I. Joe: Retaliation” หนังยังเก็บเงินได้อยู่เพราะในสัปดาห์นี้หนังเก็บไปอีก 3.6 ล้าน และทำให้ยอดรวมตอนนี้อยู่ที่ 116 ล้านและทั่วโลก 349 ล้าน! จากทุนสร้าง 130 ล้าน!!, อันดับ 7 ตกมาจาก 4 สำหรับ “Scary Movie 5” หนังทำรายรับตกมาแบบน่าใจหายกว่า 43.8% ทำให้สัปดาห์นี้หนังทำไปอีกแค่ 3.4 ล้านทำให้ยอดรวมตอนนี้หนังเก็บไป 27 ล้าน รวมทั่วโลกกว่า 37 ล้านแต่ทุนสร้างหนังอยู่ที่ 20 ล้าน มันไม่น่าจะทำกำไรได้เยอะเท่าไรซึ่งเมื่อเทียบกับหนังตอนเก่าคาดว่าภาคนี้คงเป็นหนังตอนสุดท้ายสำหรับซีรี่ย์นี้อย่างแน่นอน!

อันดับ 8 ตกมาจาก 7 สำหรับ “Olympus Has Fallen” หนังทำเงินไปอีก 2.7 ล้านทำให้ยอดรวมในอเมริกาเก็บไปกว่า 93 ล้านจากทุนสร้าง 70 ล้าน, อันดับ 9 ตกมาจาก 6 สำหรับ “The Place Beyond the Pines” หนังทำเงินไปอีก 2.6 ล้านทำให้ยอดรวมตอนนี้ของหนังอยู่ที่ 16 ล้าน, อันดับ 10 ตกมาจาก 9 สำหรับ “Jurassic Park 3D” หนังทำเงินไปอีก 2.3 ล้าน และยอดรวมกว่า 42 ล้านจากทุนแปลงฟิลม์แค่ 10 ล้าน!!

ต่อมาๆ พูดถึงหนังที่เปิดฉายทั่วโลกก่อนอเมริกาอย่าง “Iron Man 3” หนังเปิดตัวด้วยรายรับรวมทั่วโลก 195.3 ล้าน กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดอันดับ 2 ของหนังซูเปอร์ฮีโร่ มาร์เวล ตามหลัง Spider-Man 3 (230.5 ล้าน) และเหนือกว่า Marvel’s The Avengers (185.1 ล้าน) ซะอีกแค่ทั่วโลกยังขนาดนี้ไม่ต้องห่วงเลยว่าในอเมริกาเมื่อเปิดตัวจะทำเงินไปขนาดไหน มารู้กันสัปดาห์หน้าครับ…

2013-04-28