identity_thief_ver3_xlg

สัปดาห์นี้มีหนังเข้าใหม่เด่นๆ อยู่ด้วยกันหลายเรื่องอาทิ Identity Thief, Top Gun 3D, Side Effect และหน้าเก่าที่ยังเด่นๆ อาทิ Warm Bodies, Silver Linings Playbook, Hansel & Gretel: Witch Hunters, MAMA อะไรทำนองนี้ ซึ่งหากนับจากวันนี้ (10 กุมภาพันธ์) ก็จะเหลืออีก 14 วันหรือ 2 อาทิตย์พอดิบพอดีก่อนถึงออสการ์เพราะอย่างนั้นหนังที่มีชื่อชิงออสการ์จึงกลับมาฉายแบบหวังเตะตาคณะกรรมการจึงไม่น่าแปลกที่ Argo จะกลับมาฉายเอาล่ะครับมาดูกันว่าหนังเรื่องใดทำเงินเท่าไรกันบ้าง..!!

อันดับ 1 เป็นหนังเข้าใหม่สำหรับ “Identity Thief” หนังตลกโจรกรรมสวมรอยเป็นคนอื่นที่ได้ เจสัน เบทแมน และแม่สาวอวบ เมลิซซ่า แม็คคาร์ธี่ มารับบทคนโดนสวมรอยและคนสวมรอยตามลำดับ หนังเปิดฉายด้วยโรงฉายมากถึง 3,141 โรงและเปิดตัวไปเมื่อวันศุกร์มากถึง 11 ล้านทำให้ยอดรวมสรุปในสุดสัปดาห์ทำให้หนังเปิดตัวด้วยรายรับมากถึง 36 ล้าน!! ซึ่งรอกำไรเข้าสตูดิโอสถานเดียวเพราะหนังใช้ทุนสร้างแค่ 35 ล้าน!!

อันดับ 2 ตกมาจาก 1 สำหรับ “Warm Bodies” ที่แม้จะตกมาจากบัลลังค์แต่หนังก็ยังคงครองใจวัยรุ่นอเมริกาได้อยู่ทำให้ ณ ตอนนี้หนังเก็บรายรับในสัปดาห์นี้อีก 11 ล้าน! รวมสองสัปดาห์หนังทำเงินไปแล้วถึง 36 ล้าน!, อันดับ 3 เป็นหนังเข้าใหม่สำหรับ “Side Effect” หนังเรื่องใหม่ของสตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก ที่ในหนังเรื่องนี้ได้ดารามากฝีมือดาวรุ่งมานำแสดงหนังอาจจะไม่ได้เป็นที่สนใจมากนักแต่ก็ได้โรงฉายเยอะอยู่พอสมควรทำให้หนังเปิดตัวในสัปดาห์แรกไป 10 ล้าน!

อันดับ 4 ตกมาจาก 3 สำหรับ “Silver Linings Playbook” ยังคงยึดตารางฉายได้อย่างเหนี่ยวแน่นและทำเงินได้ไม่ตกเท่าไรหนังฉายเป็นสัปดาห์ที่สิบสามและทำเงินไปในสัปดาห์นี้อีก 6.9 ล้านทำให้ยอดรวม ณ เวลานี้ทั่วโลกก็ 119 ล้านเท่านั้นเอง!!, อันดับ 5 ตกมาจาก 2 สำหรับ “Hansel & Gretel: Witch Hunters” หนังเก็บเงินในสัปดาห์นี้ไปอีก 5 ล้านยอดรวมในอเมริกาก็ 43 ล้านและทั่วโลก 106 ล้าน

อันดับ 6 ตกมาจาก 4 สำหรับ “MAMA” สัปดาห์นี้หนังทำเงินไป 4.3 ล้านแต่อย่างที่ทราบหนังทำกำไรไปไกลมากแล้วทำให้ตอนนี้หนังเก็บเงินในอเมริกาไปแล้วกว่า 64 ล้านจากทุนสร้างแค่ 15 ล้าน!, อันดับ 7 ตกมาจาก 5 สำหรับ “Zero Dark Thirty” หนังทำเงินในสัปดาห์นี้ไป 4 ล้าน, อันดับ 8 ขึ้นมาจาก 11 สำหรับ “Argo” หลังจากที่สองสัปดาห์ที่แล้วกลับมาฉายด้วยการคว้าลูกโลกทองคำและกลับมาด้วยอันดับ 18 และ 11 ตามลำดับในสัปดาห์นี้หนังสามารถกลับมาเป็น 1 ใน 10 ได้หนังทำเงินในสัปดาห์นี้ไป 2.5 ล้าน!!, อันดับ 9 ตกมาจาก 8 สำหรับ “Django Unchained” หนังทำเงินไป 2.2 ล้าน, อันดับ 10 ตกมาจาก 6 สำหรับ “Bullet to the Head” หนังทำเงินไป 1.98 ล้าน

อันดับ 11 เป็นหนังเข้าใหม่แต่หน้าเก่าสำหรับ “Top Gun 3D” ที่กลับเข้ามาฉายแบบแปลงฟิลม์ในรูปแบบ 3มิติ และฉายในระบบ IMAX 3D แบบเต็มรูปแบบและที่พิเศษมากกว่านั้นก็คือหนังจะฉายแค่หนึ่งอาทิตย์เพียงเท่านั้น และทำให้หนังเปิดตัวในสัปดาห์แรกไป 1.9 ล้านซึ่งเปิดตัวได้เท่านี้ก็ไม่ผิดหวังแล้ว ทำให้ตอนนี้หนังเก็บรายรับรวมกับ Top Gun ฉบับเก่าปี 1988 ไปแล้วถึง 178 ล้าน!

สำหรับสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ของ Identity Thief แต่สำหรับสัปดาห์หน้าซึ่งเป็นสัปดาห์วันวาเลนไทน์ซึ่งตรงกับวันพฤหัสบดีและแน่นอนหนังหลายเรื่องจะเปิดวันนั้นแน่นอนซึ่งหนังที่จะเปิดในวันนั้นประกอบไปด้วย Beautiful Creatures, Safe Haven ซึ่งเป็นหนังโรแมนติคซึ่งมาทเก็บเงินจากวัยรุ่นและคู่รักแน่นอนแต่กับเรื่องนี้ที่แปลกแหวกแนวมากเพราะเป็นหนังแอ็คชั่นอย่าง A Good Day to Die Hard ที่จะมาดูดคู่รักและคนโสดมาดู แต่จะตามรอย อาร์นี่, สตอลโลน, สเตแธม ที่หนังหลังจากแยกทีมล้วนไม่ทำเงินหรือไม่สัปดาห์หน้ามาดูกัน แม่มด, คู่รัก, พ่อลูกคนอึด ใครจะทำเงินเจอกันใหม่วีคหน้าเหมือนเดิม…

2013-02-10