zero_dark_thirty_ver3_xlg

ประกาศรายชื่อหนังเข้าชิงออสการ์ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยมีหนังมากถึง 9 เรื่องที่เข้าชิงและในหลายเรื่องก็ยังคงฉายอยู่ในขณะนี้ทำให้หนังเหล่านั้นได้ประโยชน์ไปด้วยอย่าง Silver Linings Playbook ที่กลับมาติด 1 ใน 10 อีกครั้งนึงในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมานอกจากนี้หนังที่เข้าฉายเรื่องใหม่ในสัปดาห์นี้ก็ประกอบไปด้วย Gangster Squad และ A Haunted House รวมไปถึง Zero Dark Thirty ที่เปิดฉายเป็นวงกว้างในสัปดาห์แรกเอาละครับเรามาดูกันว่าหนังเรื่องไหนทำเงินไปกันบ้าง…

อันดับ 1 ขึ้นมาจาก 16 สำหรับ “Zero Dark Thirty” หลังจากที่เปิดฉายแบบจำกัดมาสามสัปดาห์เพียงเพื่อให้ได้มีชื่อเข้าชิงรางวัลหนังต่างๆ ที่จะจัดกันในต้นปีพอมาถึงสัปดาห์ที่สี่ของการฉายหนังก็เปิดฉายแบบวงกว้างด้วยจำนวนโรงมากถึง 2,937 โรงส่งผลให้หนังตามล่าบิน ลาเดนเรื่องนี้สามารถทำเงินไปได้มากถึง 24 ล้านและเมื่อรวมกับการฉายแบบจำกัดมาก่อนหน้าทำให้หนังสามารถทำเงินในตอนนี้ได้มากถึง 29 ล้านซึ่งจากทุนสร้าง 40 ล้านกำไรรออยู่ไม่ไกลเกินแล้วครับและนี่ยังไม่นับที่เก็บจากนอกบ้านมาอีกด้วย

อันดับ 2 เป็นหนังเข้าใหม่สำหรับ “A Haunted House” หนังตลกแนวเดียวกับ Scary Movie ที่จับเอาเรื่องราวของ Paranormal Activity และบรรดาหนังผีมาล้อเลียนซึ่งส่งผลทำให้หนังฮาและเก็บเงินในสัปดาห์แรกของการเปิดตัวได้ 18 ล้าน!! ที่ส่งผลให้หนังกำไรเกินทุนสร้างไปเรียบร้อยเพราะทุนสร้างของหนังอยู่แค่ 2.5 ล้าน!! เท่านั้น

อันดับ 3 เป็นหนังเข้าใหม่เหมือนกันสำหรับ “Gangster Squad” หนังแอ็คชั่นปราบปรามแก๊งสเตอร์ที่เลื่อนฉายมาจากปีที่แล้วจากผลพวงของโศกนาฏกรรมที่เมืองออโรล่าทำให้ต้องถ่ายทำกันใหม่บ้างส่วนจนหลายคนลืมไปแล้วและนั่นทำให้หนังเปิดตัวไปแบบไม่เปรี้ยงเท่าไรด้วยรายรับ 16 ล้านซึ่งตัวหนังก็ไม่ได้แย่แถมมีดาราดังเยอะต้องดูต่อไปว่าในสัปดาห์หน้าหนังจะทำเงินมากขึ้นหรือไม่เหมือนอย่าง Rise of the Guardians

อันดับ 4 ตกมาจาก 2 สำหรับ “Django Unchained” หนึ่งในหนังชิงออสการ์ประจำปีนี้ของเควนติน ทารันติโน่หนังฉายมาเป็นสัปดาห์ที่สามและทำเงินในสัปดาห์นี้ไปอีก 11 ล้านทำให้ตอนนี้หนังสามารถทำเงินได้ถึง 125 ล้านเกินทุนสร้าง 100 ล้านแล้วเรียบร้อย, อันดับ 5 ตกมาจาก 4 สำหรับ “Les Miserables” อีกหนึ่งในหนังชิงออสการ์ประจำปีนี้และล่าสุดกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสาขาเพลง/ตลกจากลูกโลกทองคำ หนังทำเงินในสัปดาห์นี้ไป 10 ล้าน ยอดรวม 119 ล้าน!!

อันดับ 6 ตกมาจาก 3 สำหรับ “The Hobbit: An Unexpected Journey” หนังทำเงินในสัปดาห์นี้ไป 9 ล้าน, อันดับ 7 ขึ้นมาจาก 8 สำหรับ “Lincoln” หนังที่ชิงออสการ์มากที่สุดประจำปีนี้ถึง 12 สาขารางวัลส่งผลให้ในสัปดาห์นี้หนังเก็บเงินชิวๆ ไปอีก 6.3 ล้านและนับตั้งแต่เปิดฉายแบบวงกว้างเมื่อ 16 พฤศจิกายนปีที่แล้วผ่านมาถึงเก้าอาทิตย์แล้วที่หนังยังติด 1 ใน 10 ตลอดถือเป็นความยิ่งใหญ่มากของหนังเรื่องนี้และอาจส่งผลให้หนังเดินหน้าคว้าออสการ์มากที่สุดประจำปีนี้ไปก็ได้

อันดับ 8 ตกมาจาก 5 สำหรับ “Parental Guidance” หนังทำเงินไปอีก 6.1 ล้าน, อันดับ 9 ตกมาจาก 1!! สำหรับ “Texas Chainsaw 3D” หนังเก็บเงินไป 5.1 ล้าน, อันดับ 10 ขึ้นมาจาก 12 สำหรับ “Silver Linings Playbook” ที่ได้โรงฉายในสัปดาห์นี้ 810 โรงแต่หนังสามารถเก็บเงินได้มากถึง 5 ล้าน!!, สัปดาห์หน้าพบกับ MAMA หนังสยองขวัญและการกลับมาของคนเหล็ก The Last Stand และ Broken City สัปดาห์หน้าเจอกัน…

2013-01-13