จบไปแล้วสำหรับปี 2012 ด้วยความยิ่งใหญ่หาใครสู้ได้สำหรับ Marvel’s The Avengers, The Dark Knight Rises, SKYFALL ที่สามารถทำเงินเกิน 1,000 ล้านทั่วโลกได้สำหรับหนังสามเรื่องนี้ซึ่งต้องมาตั้งหลักกันใหม่ในปี 2013 ว่าหนังเรื่องใดจะเป็นหนังที่ทำเงินเป็นอันดับต้นๆ เมื่อจบปี 2013 แต่ก็คงไม่เกินรายชื่อนี้ Iron Man 3, Star Trek Into Darkness, Man of Steel, Thor: The Dark World ซึ่งกว่าจะได้รู้ก็อีกประมาณ 51 สัปดาห์ ดังนั้นเรามาดูกันว่าในอาทิตย์แรกของปีใครทำเงินไปเท่าไรกันบ้าง หนังใหม่ที่เข้าฉายในสัปดาห์แรกก็ประกอบไปด้วย Texas Chainsaw 3D ผสมกับหน้าเก่าๆ อย่าง The Hobbit: An Unexpected Journey, Lincoln, Django Unchained เอาล่ะมาดูกัน..!!

อันดับ 1 เป็นหนังเข้าใหม่สำหรัย “Texas Chainsaw 3D” ภาคต่อของสิงหาสับต้นฉบับเมื่อปี 1974 ที่กลับมาสานต่อเรื่องราวที่ในการเข้าฉายในสัปดาห์แรกด้วยระบบ 3มิติหนังทำเงินได้มากถึง 23 ล้านจากโรงฉายแค่ 2,654 โรงถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีมากๆ สำหรับหนังเรื่องนี้ที่น่าจะเก็บเงินไปได้เรื่อยๆ ก็ต้องดูต่อไปว่าเมื่อหนังเปิดฉายทั่วโลกในสัปดาห์นี้จะเรียกคอหนังต้นฉบับและคอหนังรุ่นใหม่ๆ เข้าโรงได้ขนาดไหน

อันดับ 2 คงที่สำหรับ “Django Unchained” ที่หนังยังได้โรงฉายเท่าเดิมแต่ก็ยังสามารถเก็บเงินไปได้เรื่อยๆ ด้วยรายรับในสัปดาห์ที่สองถึง 20 ล้านทำให้ตอนนี้หนังเก็บเงินเฉพาะในอเมริกาอย่างเดียวตอนนี้ไปถึง 106 ล้าน!! เกินทุนสร้างของหนังที่ 100 ล้านไปเรียบร้อยแถมหนังน่าจะทำกำไรให้สตูดิโออีกหลายร้อยล้านเป็นอย่างน้อยเมื่อหนังเปิดฉายทั่วโลก

อันดับ 3 ตกมาจาก 1 สำหรับ “The Hobbit: An Unexpected Journey” ที่ในสัปดาห์นี้หนังยังเก็บเงินชิวๆ ไปอีก 17 ล้าน ทำให้ตอนนี้หนังเก็บเงินในอเมริกาและทั่วโลกรวมกันกว่า 824 ล้านจากการฉายแค่ 1 เดือนมีโอกาศสูงมากที่หนังจะสามารถทำเงินเกิน 1,000 ล้านได้เป็นผลสำเร็จ, อันดับ 4 ตกมาจาก 3 สำหรับ “Les Miserables” หนังมิวสิคัลฟอร์มยักษ์ที่หนังสามารถเก็บเงินในสัปดาห์ที่สองในการฉายไป 16 ล้าน และแน่นอนว่าหนังทำเงินเกินทุนสร้าง 61 ล้านไปเรียบร้อยเพราะตอนนี้หนังเก็บไปแล้วเกินกว่า 103 ล้านแล้ว

อันดับ 5 ตกมาจาก 4 สำหรับ “Parental Guidance” หนังครอบครัวตลกของบิลลี่ คริสตัว หนังทำเงินในสัปดาห์นี้ไปอีก 10 ล้าน ยอดรวมตอนนี้ 52 ล้าน, อันดับ 6 ตกมาจาก 5 สำหรับ “Jack Reacher” หนังเก็บเงินในสัปดาห์นี้ไปอีก 9 ล้านทำให้หนังเก็บไปแล้วตอนนี้ 64 ล้านรวมทั่วโลกกว่า 120 ล้าน, อันดับ 7 ตกมาจาก 6 สำหรับ “This Is 40” ที่ในสัปดาห์นี้เก็บไปอีก 8 ล้าน

อันดับ 8 ตกมาจาก 7 สำหรับ “Lincoln” ที่ตอนนี้หาหนังเรื่องใดที่จะมาเขี่ยให้หนังหลุด Top 10 ไปได้เพราะตอนนี้หนังฉายมาเก้าสัปดาห์หนังเก็บเงินแค่ในอเมริกาไปแล้ว 143 ล้าน!! เอาแค่ในสัปดาห์นี้เก็บไป 5 ล้าน!!, อันดับ 9 ตกมาจาก 8 สำหรับ “The Guilt Trip” หนังตลกของเซ็ธ โรเกน ที่หนังสามารถทำเงินในสัปดาห์นี้อีก 4.5 ล้าน

อันดับ 10 มาจากหนังนอกตารางทำเงินสำหรับ “Promised Land” หนังเรื่องใหม่ของ แม็ตต์ เดมอน ที่เปิดฉายมาตั้งแต่ 28 ธันวาคม ด้วยโรงฉาย 25 โรงแต่เปิดในแบบจำกัดพอมาสัปดาห์นี้ถึงเปิดฉายแบบวงกว้างทำให้หนังสามารถทำเงินได้ถึง 4.3 ล้าน!, สัปดาห์หน้าพบกับ Gangster Squad และ A Haunted House หนังต่างแนวและ Zero Dark Thirty กับการเปิดฉายแบบวงกว้างมาดูกันใครจะได้ที่ 1 สัปดาห์หน้าพบกัน…

2013-01-06