hobbit_an_unexpected_journey_ver36_xxlg

สัปดาห์นี้มีหนังใหม่ฟอร์มยักษ์เข้าฉายเพียงเรื่องเดียวนั่นก็คือ The Hobbit: An Unexpected Journey หนังตอนแรกในหนังปฐมบทตำนานไตรภาคก่อนเรื่องราว The Lord of the Rings ที่หนังเรื่องนี้มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ในโลกภาพยนตร์นั่นก็คือ HFR3D เพื่อมาเก็บแฟนๆ ซึ่งในสัปดาห์นี้ The Hobbit ต้องเชือดเฉือนกับ SKYFALL, Rise of the Guardians, Lincoln เอาล่ะมาดูกันใครทำเงินเท่าไรกันบ้าง

อันดับ 1 เป็นหนังเข้าใหม่ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็น “The Hobbit: An Unexpected Journey” ที่ได้โรงฉายมากถึง 4,045 โรงพร้อมกับระบบฉากอีกมากมายทั้งระบบปกติ, IMAX 3D, 3มิติ, 4มิติ และล่าสุดกับ HFR3D ซึ่งทำให้หนังเก็บเงินไปมากถึง 84 ล้าน!! และทำให้หนังสามารถกลายเป็นหนังในเดือนธันวาคมที่เปิดตัวมากที่สุดตลอดกาลไปเรียบร้อยเหนือ I Am Legend (77.2 ล้าน) และ Avatar (77 ล้าน) และหนังยังเปิดตัวเหนือกว่า LOTR ทั้งสามตอนด้วย ต้องมาดูกันต่อไปในสัปดาห์ต่อๆ ไปว่าหนังจะทำลายสถิติอะไรบ้าง และเมื่อนับรวมทั่วโลกตอนนี้เก็บเงินไปแล้วกว่า 223 ล้าน! แล้วสบายใจทีมงานไปเรียบร้อยแล้ว

อันดับ 2 คงที่สำหรับ “Rise of the Guardians” หนังอนิเมชั่นเรื่องสุดท้ายของดรีมเวิร์คที่ขึ้นตรงต่อพาราเมาท์หนังยังอยู่ยงคงกระพันและทำเงินคงที่เรื่อยๆ แม้ในสัปดาห์นี้ที่ต้องเจอกับ The Hobbit และแม้ว่าจะทำเงินตกลงมาถึง 28.7% แต่หนังก็เก็บเงินเพื่อหวังภาคต่อไปได้อีก 7.4 ล้าน รวมตอนนี้ในอเมริกาหนังเก็บเงินเข้าบัญชีดรีมเวิร์คไปแล้ว 71 ล้าน รวมทั่วโลก 190 ล้านไปแล้ว

อันดับ 3 ขึ้นมาจาก 4 สำหรับ “Lincoln” หนังเต็งจ๋าออสการ์อีกเรื่องฝีมือของพ่อมดแห่งฮอลลีวูด หนังเก็บเงินในสัปดาห์นี้อีก 7.2 ล้าน รวมตอนนี้หนังเก็บเงินในอเมริกาอย่างเดียว 107 ล้านถือว่าสบายตัวรอกำไรไปแล้วเพราะกว่าหนังจะเปิดฉายทั่วโลกก็ปีหน้าแต่หนังเก็บเกินทุนไปแล้ว, อันดับ 4 ตกมาจาก 1 สำหรับ “SKYFALL” ที่ไม่ต้องพูดอะไรให้มากความหนังเก็บเงินในสัปดาห์นี้ไปอีก 7 ล้าน รวมตอนนี้ในอเมริกา 272 ล้าน!! และทั่วโลกตอนนี้เก็บไปแล้วกว่า 951 ล้าน!! นับวันรอถึงพันล้านเลยดีกว่าถ้าหนังยังมีแรงสู้ล่ะก็น่ะ

อันดับ 5 คงที่สำหรับ “Life of Pi” หนังสิงสาราสัตว์และมนุษย์ติดกลางทะเลของอังลี หนังทำเงินพอหอมปากหอมคอไปอีก 5.4 ล้านหนังยังขาดทุนในอเมริกาอยู่แต่เมื่อนับแบบทั่วโลกกำไรไปเยอะแล้ว, อันดับ 6 ตกมาจาก 3 สำหรับ “the Twilight Saga: Breaking Dawn – Part II” หนังเก็บเงินแบบชิวๆ ในสัปดาห์นี้ไปอีก 5.1 ล้าน รวมทั่วโลกตอนนี้หนังเก็บไปแล้วกว่า 778 ล้าน!!

อันดับ 7 ยังคงที่เหมือนเดิมสำหรับ “Wreck-It Ralph” หนังอนิเมชั่นที่ได้รับคำชื่นชมเยอะมากและถูกวางไว้เป็นหนังที่จะได้ออสการ์สาขาอนิเมชั่น หนังเก็บเงินไปอีกในสัปดาห์ที่เจ็ดของการฉายไป 3.27 ล้าน, อันดับ 8 ตกมาจาก 6 สำหรับ “Playing for Keeps” หนังอินดี้ของเจอราร์ด บัตเลอร์ หนังเก็บเงินในสัปดาห์นี้ไปอีก 3.24 ล้านรวมตอนนี้หนังเก็บไป 10 ล้านแล้ว

อันดับ 9 ตกมาจาก 8 สำหรับ “Red Dawn” หนังทำเงินไปอีก 2.3 ล้าน ดองมาสามปีแต่ว่านับวันรอขาดทุนแน่นอนเรื่องนี้, อันดับ 10 ขึ้นมาจาก 11 สำหรับ “Silver Linings Playbook” หนังที่นำแสดงโดย แบรดลี่ย์ คูเปอร์ และ เจนนิเฟอร์ ลอร์เลนซ์ อีกหนึ่งหนังเต็งออสการ์หนังทำเงินในสัปดาห์นี้ไปอีก 2 ล้าน

สัปดาห์หน้าต้องตามดูเพราะเป็นสัปดาห์โลกแตกมาดูกันว่าจะมีใครกล้าออกจากบ้านไปดูหนังกันหรือไม่ ถ้ากล้าก็มี This Is 40 หนังตลกภาคแยกของ Knocked Up ให้ดูหรืออย่าง Zero Dark Thirty หนังเต็งออสการ์อีกเรื่องหรืออยากได้หนังแอ็คชั่นก็ Jack Reacher หนังเรื่องใหม่ทอม ครูซ ที่ไม่ทราบว่าจะได้ดูหรือไม่เพราะได้ข่าวว่าหนังเลื่อนฉาย นอกเหนือจากนนี้ยังมี The Guilt Trip, Monsters INC. 3D, The Impossible, On the Road ให้เลือกชมแต่ในนี้จะมีใครทำได้เหนือกว่า Hobbit หรือไม่สัปดาห์หน้าเจอกัน…

2012-12-16