เราเคยลงข่าวไปเมื่อนานมาแล้วว่า เซอร์ แพทริค สจ๊วร์ต บอกถึงการที่จะกลับมารับบทศาตราจารย์เอ็กซ์อีกครั้งใน X-Men: Days of Future Past ภาคต่อของ X-Men: First Class หลังจากผ่านไปนานจนมีเรื่องราวการเปลี่ยนผู้กำกับจาก แมธธิว วอห์น มาเป็น ไบรอัน ซิงเกอร์ ผู้กำกับจาก X-Men และ X2 จนในที่สุด ซิงเกอร์ ก็ออกมายืนยันแล้วเรียบร้อยว่า ท่านเซอร์ แพทริค สจ๊วร์ต จะกลับมารับบทที่แสดงไว้อย่างแน่นอนผ่าน Twitter ของซิงเกอร์เอง

แต่ที่เป็นเซอร์ไพรซ์มากกว่านั้นก็คือการยืนยันว่าท่านเซอร์ เอียน แม็คคัลเลน ก็จะกลับมารับบทแม็กนีโต้ในวัยชราด้วยนั้นเอง โดยใน Twitter ของซิงเกอร์บอกไว้แบบนี้ครับ “ตื้นเต้นมากที่จะประกาศ @ianmckellen118 (เซอร์ เอียน แม็คคัลเลน) และ @SirPatStew (เซอร์ แพทริค สจ๊วร์ต) มาร่วมงานกับเราในบทของ #XMEN #DaysOfFuturePast #magneto #professorX ติดตามต่อไป…”

นอกจากนี้ซิงเกอร์เองยังบอกอีกว่า เจมส์ แม็คอาวอย, เจนนิเฟอร์ ลอร์เลนซ์, ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์, นิโคลาส โฮลท์ จะกลับมาแสดงในบทเดิมของตัวเองใน First Class อย่างแน่นอน ซึ่งจากการที่ซิงเกอร์ออกมาเปิดเผยการกลับมาของนักแสดงชุดไตรภาคแรกยิ่งสอดคล้องกับมาร์ค มิลล่าห์ที่บอกมาว่า “คุณได้เห็นการเดินทางข้ามเวลา” แต่ก็ยังบอกไม่ได้ว่านักแสดงชุดเดิมจะกลับมาแค่ 2 คนแต่จากที่เซอร์แพทริคเคยบอกถึงนักแสดงคนอื่นๆ ว่าอาจจะกลับมาเหมือนกัน ต้องตามต่อไป, สำหรับ X-Men: Days of Future Past หนังวางกำหนดฉายไว้ 18 กรกฏาคม 2014 ครับ…