หลังจากที่ “เจเจ อาบรัมส์” ได้ออกมาเปิดเผยไปแล้วว่าตัวอย่างแรกของ Star Trek Into Darkness จะออนไลน์แปะหน้าหนังใน The Hobbit: An Unexpected Journey แต่ว่าพิเศษเฉพาะในโรง IMAX เท่านั้นที่จะมีความพิเศษคือจะมีฉากเปิดเรื่องแถมมาเป็นเวลา 9 นาทีด้วยกัน ซึ่งทางสตูดิโอก็เก็บความลับได้มากถึงมากที่สุดแต่ในที่สุดทางสตูดิโอเปิดเผยออกมาแล้วนิดหน่อยด้วยการบอกเรื่องย่อแรกอย่างเป็นทางการแล้ว

ใน Star Trek Into Darkness จะว่าด้วยเรื่อง “เมื่อลูกเรือของยานเอ็นเตอร์ไพรซ์ติดต่อกลับบ้าน, เมื่อพวกเขาได้ค้นพบพลังแห่งความหวาดกลัวที่พวกเขาไม่สามารถหาทางหยุดได้ภายในองค์กรของพวกเขาซึ่งเป็นเหตุมาจาก…, พวกเขาต้องหาทางออกจากโลกที่กำลังอยู่วิกฤตินี้ เรื่องราวนี้เป็นความแค้นส่วนบุคคลจากรอยแผลครั้งอดีต, กัปตันเคิร์กต้องตามล่าบุคคลคนนี้ไปยังเขตสงครามเพื่อตามจับชายคนนี้ที่มีอาวุธที่มีอณุภาพสามารถทำลายล้าง”

“งานนี้ต้องมีวีรบุรุษที่สามารถเข้าไปพลิกเกมที่มีเรื่องราวความเป็นและความตาย, ความรักจะถูกท้าทาย, มิตรภาพจะถูกทำลายเป็นชิ้นๆ, และการเสียสละที่ต้องทำเพื่อครอบครัวที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นของกัปตันเคิร์กนั้นก็คือลูกเรือยานเอ็นเตอร์ไพรซ์” ซึ่งเท่าที่ดูจากเรื่องย่อแรกงานนี้ดูแล้วหนังน่าจะจ่มลงสู่ด้านมืดอย่างแท้จริงเพราะดูแล้วงานนี้ออกแนวดราม่าแน่นอนเลย ซึ่งหนังก็ยังไม่เปิดเผยว่าใครเป็นตัวร้ายของหนังแต่ดูจากเรื่องย่อแล้วน่าจะเป็น “แกรี่ มิทเชลล์” เพื่อนร่วมรุ่นกัปตันเคิร์กที่กลายมาเป็นตัวร้าย

แต่ตอนนี้ยืนยันอะไรไม่ได้ต้องรอดูต่อไป, สำหรับหนังจะนำแสดงโดย คริส ไพน์, แซคัวรี่ ควินโต้, โซอี้ ซัลดาน่า, คาร์ล เออร์แบน, จอห์น โช, ไซม่อน เพ็กก์, บรูซ กรีนวู้ด, แอนทอน เยลชิน สมทบด้วย เบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์ ในบทตัวร้ายของเรื่อง, อลิซ อีฟ, ปีเตอร์ เวลเลอร์ หนังมีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการ 17 พฤษภาคม 2013 บนจอยักษ์ IMAX ครับ…