ปีที่แล้วหากใครจำกันได้ตอน Mission: Impossible – Ghost Protocol เข้าฉายทางวอร์เนอร์เอาฉากเปิดเรื่อง 6 นาทีของ The Dark Knight Rises มาฉายซึ่งกระแสตอบรับดีมากๆ ซึ่งหนังทั้งสองเรื่องถ่ายทำกันด้วยกล้อง IMAX ทำให้เป็นเฉพาะกิจเท่านั้นที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมา ซึ่งปลายปีนี้ทาง IMAX ก็จะทำแบบนั้นอีกครั้งด้วยการเอาฉากเปิดเรื่อง 9 นาทีของ Star Trek Into Darkness มาแปะหน้า The Hobbit: An Unexpected Journey

ซึ่งตอนนี้ทางพาราเมาท์ยังไม่ได้ปล่อยตัวอย่างแรกของ Star Trek Into Darkness มีแต่การปล่อยภาพ 3 เฟรมออกมยั่วเท่านั้นซึ่งคาดว่าตัวอย่างแรกคงจะมาในเดือนหน้านี้ ซึ่งอย่างที่บอกไปว่าเราจะได้ดูฉากเปิดเรื่อง 9 นาทีของ Star Trek Into Darkness ก็ต่อเมื่อตีตั๋วไปดู The Hobbit: An Unexpected Journey ในโรง IMAX เท่านั้นครับ

ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทาง IMAX ประเทศไทยจะทำแบบที่อเมริกาและตอน MI4 หรือเปล่าแต่ดูแล้วงานนี้พี่ไทยเราไม่มีทางพลาดแน่นอน, สำหรับ The Hobbit: An Unexpected Journey จะฉายในไทย 13 ธันวาคมนี้ ส่วนทาง Star Trek Into Darkness จะฉาย 17 พฤษภาคม 2013 ครับ แถมงานนี้ Star Trek Into Darkness ถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX ด้วย…