กลายเป็นสตูดิโอที่มีสตูดิโอย่อยระดับพระกาฬมากมายไปแล้วสำหรับ Walt Disney ที่ในตอนนี้มีทั้ง Pixar Animation และ Marvel Studios แถมสตูดิโอหลักก็สร้างหนังได้ดีระดับสุดยอด และในตอนนี้สตูดิโอนี้ได้ต้อนรับสตูดิโอน้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาสดๆ ร้อนๆ นั้นก็คือ LucasFilm สตูดิโอของ จอร์จ ลูคัส ผู้สร้างสรรค์ตำนานสงครามอวกาศ Star Wars และ Indiana Jones ซึ่งจริงๆ แกก็ประกาศอยากจะเลิกทำหนังมานานแล้วละครับแต่ไม่มีใครคาดคิดว่าแกจะขายสตูดิโอซะอย่างนั้น

ด้วยมูลค่าถึง 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐหลังจากอลัน ฮอร์น และ จอร์จ ลูคัส เซ็นสัญญาเพื่อให้ LucasFilm มาเป็นส่วนนึงของดิสนี่ย์, THR รายงานข่าวยืนยันครับว่า LucasFilm และผู้บริหารร่วมอย่าง แคธลีน เคนเนดี้ จะก้าวขึ้นไปเป็นประธานของ LucasFilm และข่าวใหญ่ต่อมาก็คือการวางแผนจะส่ง Star Wars: Episode VII ลงโรงฉายปี 2015 และจอร์จ ลูคัส จะทำหน้าที่การสร้างสรรค์

ซึ่งหลังจากเซ็นสัญญาลูคัสก็ออกมาบอกครับว่า “ตลอดระยะเวลา 35 ปีผมภูมิใจที่ได้เห็นสตาร์วอร์สจากรุ่นนึงสู่อีกรุ่นนึง และในตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่ผมจะส่งสตาร์วอร์สให้แก่คนทำหนังรุ่นใหม่ๆ, และผมเชื่อว่าสตาร์วอร์สจะเดินทางไปไกลกว่าช่วงชีวิตของผม” ลูคัสยังพูดถึงอนาคตของ LucasFilm ภายใต้การดูแลของ แคธลีน เคนเนดี้ โปรดิวเซอร์คู่บุญของสตีเว่น สปีลเบิร์ก

“ผมคิดว่า LucasFilm ภายใต้การดูแลของผู้นำคนใหม่อย่าง แคธลีน เคนเนดี้ และบ้านหลังใหม่อย่างดิสนี่ย์, สตาร์วอร์สจะเดินหน้าและมีชีวิตอยู่ต่อไปและเจริญต่อไปอีกหลายรุ่น” “ดังนั้นการเข้ามาของดิสนี่ย์พร้อมกับประสบการณ์ที่ให้แก่ LucasFilm จะช่วยจุดประกายไฟที่จะเดินหน้าสร้างสิ่งใหม่ๆ ทั้งหนัง, ทีวีซีรี่ย์, สื่อต่างๆ, ธีมปาร์ค, การแสดงสด และ สิ้นค้าอื่นๆ”

อีกทั้งนี้การที่ได้ LucasFilm ไปเป็นส่วนนึงของดิสนี่ย์เราอาจจะได้เห็นธีมปาร์คสตาร์วอร์สในดิสนี่ย์แลนด์ก็เป็นได้ครับ, มาต่อกันที่ข่าวการสร้าง Star Wars: Episode VII กันต่อดีกว่าครับทางด้าน Star Wars: Episode VII อย่างที่บอกไปว่าหนังจะฉายปี 2015 ซึ่งเหลืออีก 3 ปีนิดๆ เท่านั้น และส่วน Star Wars: Episode VIII และ IX จะเดินหน้าต่อไปครับ “หนังสตาร์วอร์สเรื่องใหม่จะมาทุก 2-3 ปี” ดิสนี่ย์บอกไว้ครับ ส่วนทางด้านเรื่องของ Indiana Jones ทางด้านดิสนี่ย์บอกว่าเป็นภาระครับปล่อยให้พาราเมาท์ทำครับแต่ก็คงมีส่วนแบ่งให้

สรุปแล้วเท่ากับว่าตอนนี้ทางดีสนี่ย์มีหนังแฟรนไชส์ระดับบล็อคบัสเตอร์อยู่มากมายในมือแล้วทั้ง Pirates of the Caribbean, The Avengers, Star Wars นี่ยังไม่นับรวมหนังในอนาคตอย่าง The Lone Ranger ถ้าเกิดฮิตขึ้นมาสตูดิโอก็ได้เพชรเม็ดงามมาอยู่ในมืออีกเรื่องแล้ว, สำหรับ Star Wars: Episode VII ดิสนี่ย์บอกจะเดินหน้าทันทีครับ