เกมส์กับภาพยนตร์มีเส้นบางๆ กั้นอยู่เพียงนิดเดียวเพราะเกมส์ก็มีเรื่องราวที่สนุกตื้นเต้นเหมือนกับภาพยนตร์แต่เกมส์ทำให้เราเขาไปอยู่ในโลกของเกมส์นั้นๆ ได้ยิ่งถ้าเป็นเกมส์แนว FPS (First-Person Shooting) จะทำให้เราเหมือนอยู่ในเกมส์นั้นจริงๆ ซึ่งเกมส์เดี่ยวนี้การตลาดก็ไม่ธรรมดาเมื่อเกมส์ Call of Duty: Black Ops II จัดทำประชาสัมพันธ์เกมส์ออกมาในรูปแบบตัวอย่างภาพยนตร์!!

เกมส์ Call of Duty: Black Ops II เป็นเกมส์แนว FPS ที่ทำยอดขายถล่มทลายมาตลอดให้แก่ค่าย Activision ที่ในภาคนี้เรื่องราวจะยิ่งเข้ากับคำว่ายิ่งใหญ่ไปอีกเมื่อเกมส์ได้มือเขียนบทจาก The Dark Knight Trilogy อย่าง เดวิด เอส. โกเยอร์ มาเขียนบทให้กับเกมส์ และได้ เทรนท์ เรซเนอร์ มาทำเพลงประกอบให้กับเกมส์อีกด้วย

กลับมาที่เรื่องราวประชาสัมพันธ์ของเกมส์กันต่อซึ่งในตัวอย่างนั้นได้ กาย ริตชี่ จาก Sherlock Holmes ทั้ง 2 ตอนมาทำหน้าที่กำกับซึ่งในตัวอย่างยังไปเอา โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ มาแสดงสั่นๆ ในตัวอย่างด้วย ซึ่งในตัวอย่างทำออกมาได้ดีครับทำออกมาได้สนุกและเชื่อมโยงกันได้แบบสนุกสนานมากๆ, สำหรับ Call of Duty: Black Ops II วางจำหน่าย 13 พฤษจิกายน 2012 ครับ…