ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามเมื่อปี 2008 สำหรับ WANTED ทำให้ Universal Pictures อนุมัติโครงการภาคต่อในทันทีผ่านจากวันนั้นมาวันนี้เป็นเวลา 4 ปีเราก็ยังไม่ได้ดูภาคต่อของหนังเรื่องนี้ซักทีทั้งๆ ที่จ้าง เดเร็ค ฮาสส์ และ ไมเคิล แบรนท์ ให้กลับมาเป็นคนเขียนบทตั้งนานแล้ว ล่าสุดบทหนังก็ไปถึงร่างที่สองแล้วเรียบร้อย นั้นคืออัพเดทอนาคตเมื่อไม่นานมานี้

แต่ตอนนี้อนาคตของหนังกำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อทางด้าน เดเร็ค ฮาสส์ มาบอกข่าวที่ไม่น่ายินดีซักเท่าไรเมื่อในภาคสองทางด้านของ แองเจลิน่า โจลี่ จะไม่กลับมารับบทนี้ แต่เพื่อให้หนังเดินหน้าต่อให้ได้ทางสตูดิโอจะหานักแสดงสาวคนใหม่ครับ เพื่อให้มารับบทเคียงข้างกับ เจมส์ แม็คอาวอย ในบทพระเอกอย่าง เวสลี่ย์

Hollywood.com ได้เคยพูดคุยกับ เดเร็ค ฮาสส์ และ ไมเคิล แบรนท์ หลังจากภาคแรกประสบความสำเร็จซึ่งในการพูดคุยก็ไม่มีอะไรมากครับแค่ยืนยันว่าทั้งคู่จะกลับมาเป็นคนเขียนบทภาคที่สองเท่านั้นเอง แต่ล่าสุดทางด้านทั้งคู่ก็ออกมาบอกเกี่ยวกับพล็อตที่จะเป็นเรื่องราวในภาคที่สองครับ ซึ่งเป็นดังนี้ครับ

“นี่คือ ‘เรื่องราวสี่ปีต่อมาของ เวสลี่ย์ หลังจากเรื่องราวในภาคแรก’ คือสิ่งเดียวในตอนนี้ที่เราสามารถบอกได้เกี่ยวกับตัวเวสลี่ย์, สี่ปีต่อมา, เขาหาหญิงสาววัยรุ่นมาฝึกให้อยู่ในสถานการณ์เดียวกับเขาในภาคแรก, เธอมีชีวิตเฮงซวย, เขาให้ความสำคัญเธอเช่นเดียวกับฟ็อกซ์ (โจลี่), นี่คือสาวน้อยที่กำลังจะก้าวเท้าเขาสู่โลก”

“หญิงสาววัยรุ่นที่ดีพอจะเป็นนักฆ่า” เคยมีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ซักเกือบปีได้ว่าจะเอา คริสเทน สจ๊วร์ต มารับบทนี้ครับแต่ข่าวก็เงียบหายไปครับซึ่งหากจะหานักแสดงสาวจริงในภาคสองก็ต้องหาดาราที่มีฝีมือพอกับโจลี่ครับ, แต่ดูจากตรงนี้แล้วแฟนๆ ก็น่าจะมั่นใจว่ายังไงภาคที่สองได้เกิดชัวร์ ซึ่งตอนนี้ ทิเมอร์ เบ็คมัมบีตอฟ ผู้กำกับจากภาคแรกจะกลับมาอย่างแน่นอนรอเพียงอย่างเดียวในตอนนี้รอเจมส์ แม็คอาวอย ถ่ายทำ X-Men: Days of Future Past เสร็จเรียบร้อยเท่านั้นโอกาศเริ่มต้นภาคสองถึงจะเดินหน้าต่อไปได้ครับ หากใครชอบภาคแรกก็อดใจรอกันหน่อยได้ดูอย่างแน่นอน Wanted 2 แค่ปีไหนเท่านั้นเอง…