หลังจากปล่อยให้แฟนๆ รอกันมาอย่างยาวนานในที่สุดหนังที่แฟนๆ รอคอยกันอย่างมากอย่าง IRON MAN 3 ทาง MARVEL STUDIOS ก็ได้ส่งตัวอย่างแรกออกมาซะที ที่ในตัวอย่างงานนี้จะเรียกได้ว่าน่าดูแบบสุดๆ ก็ได้ครับ มีความน่าสนใจหลายอย่างทั้งอารมณ์ของหนังในภาคนี้ที่ดูแนวจะเป็นงานหักเหลี่ยมกันอย่างแน่นอนสำหรับ โทนี่ สตาร์ค และ แมนดาริน นอกจากนี้เราเห็นเป๊ปเปอร์งานเข้าด้วย

นอกจากนี้ เควิน ฟีจ ผู้บริหาร Marvel Studios ก็ออกมาบอกเกี่ยวกับตัวหนังครับว่า “เป้าหมายใน Iron Man 3 นั้นก็คือการพิสูจน์อีกครั้งว่าหนังนำเดี่ยวซูเปอร์ฮีโร่เป็นหนังที่มีความน่าสนใจเมื่ออยู่เดี่ยวๆ ไม่แตกต่างกับ The Avengers” ฟีจยังเสริมอีกว่า “ในภาคที่ 3 ตอนนี้เราจะเห็นเขาคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ ขึ้นมา เขาสร้างชุดเกราะที่มาประกอบร่างกับเขาที่ละชิ้น ได้ทุกเวลา ตอนไหน ที่ไหนก็ได้ แม้จะยังไม่สมบูรณ์ในตอนแรกก็ตาม”

สำหรับเรื่องย่อของ Iron Man 3 เป็นแบบนี้ครับ “ใน Iron Man 3 เศรษฐีหมื่นล้านอย่าง โทนี่ สตาร์ค หรือก็คือ ไอ้อ้อนแมน ที่กำลังรุ่งโรจน์กับธุรกิจของเขา แต่เขาต้องกลับมาเผชิญหน้ากับบรรดาศัตรูอีกครั้งอย่างไรความปราณีเมื่อศัตรูที่ต้องเจอมีความรู้ซึ่งไม่มีขอบเขต, เมื่อสตาร์ครู้ว่าโลกที่เป็นส่วนตัวของเขาถูกทำลายจากน้ำมือของศัตรูของเขา”

“เพื่อให้มีคนมารับผิดชอบกับสิ่งที่ทำลงไปทำให้การเดินทางครั้งนี้จะทดสอบความกล้า, ความสามารถ, ความรับผิดชอบ เมื่อเขาตต้องสู้แบบหมาจนตรอก สตาร์คมีทางรอดเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนั้นก็คือชุดเกราะของพวกเขา และครั้งนี้จะต้องอาศัยความฉลาดและสัญชาติญาณเพื่อต่อสู้และปกป้องเพื่อให้ได้ทุกสิ่งกลับคืน ครั้งนี้สตาร์คจะต้องเดินทางเพื่อหาคำตอบซึ่งเป็นคำถามที่สำคัญที่อยู่ในใจเขามานานว่า “คนสร้างชุดเกราะหรือว่าชุดเกราะสร้างคน?””

สำหรับตัวร้ายภาคนี้ก็มีมากมายครับ อาทิ โคลด์บัลด-7, ไฟเออร์พาวเวอร์, อัลดริช คิลเลี่ยน แต่เราจะมาว่ากันถึงตัวร้ายหลักของหนัง แมนดาริน ที่รับบทโดย ท่านเซอร์ เบน คิงส์ลี่ย์, หากใครมีได้ดูหนัง Iron Man ภาคแรกคงจะเคยเจอกับกลุ่ม “Ten Rings” ที่จับตัวโทนี่ไป ซึ่งกลุ่ม Ten Rings นั้นมีแมนดารินเป็นหัวหน้าใหญ่ โดยหากดูจากคอมิคส์ศัตรูคู่อาฆาตของ ไออ้อนแมน ก็คือ แมนดาริน นั้นเอง ซึ่งแมนดารินจะมีพลังจากแหวน 10 วงทำให้เขาใช้พลังเวทย์ได้ แต่ต้องดูครับว่าในหนังภาคนี้จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเวทย์มนต์หรือไม่อย่างไรครับ

Iron Man 3 นำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์, กวินเนธ พลัวโทรว์, ดอน ชีเดิล, กาย เพียรซ์, รีเบ็คก้า ฮอลล์, เจทส์ แบดจ์ เดล ร่วมด้วย จอน ฟาฟโร และ เซอร์ เบน คิงส์ลีย์ ในบทบาทของ แมนดาริน, Iron Man 3 กำกับโดย เชน แบล็ค และเขียนบทโดย ดรูว์ เพียรซ์ และ เชน แบล็ค หนังดัดแปลงมาจากหนังสือคอมิคส์ชุด Invisible Iron Man: Extremis ความยาว 6 เล่มจบ

Iron Man ภูมิใจนำเสนอโดย Marvel Studios ร่วมงานสร้างโดย Paramount Pictures และ DMG Entertainment, Marvel Studios นำโดย เควิน ฟีจ ในตำแหน่งประธาน หนังโปรดิวซ์โดย จอน ฟาฟโร, หลุยส์ เดสโปซิโต้, วิคตอเรีย อลอนโซ่, อลัน ไฟน์ และ สแตน ลี กับ แดน มิตซ์ ในฐานะ โปรดิวเซอร์พิเศษ, Iron Man 3 มีกำหนดฉาย 3 พฤษภาคม 2013 ในระบบ 3D และหนังจะจัดจำหน่ายโดย Walt Disney Studios Motion Pictures