HORRIBLE BOSSES / รวมหัวสอย เจ้านายจอมแสบ

“รวมหัวฆ่าเจ้านายที่ฮาแบบสุดๆ”

ดูด้วยการที่ไม่รู้ข้อมูลอะไรเลยซักอย่างของหนัง ดูด้วยการที่ไม่รู้เหนือรู้ใต้ ไม่รู้ว่าใครกำกับ ไม่รู้ว่าใครเป็นนักแสดงของหนังเรื่องนี้ นอกจากรู้เพียงว่าหนังเรื่องนี้มี เจนนิเฟอร์ อนิสตัน เป็นหนึ่งในนักแสดงของหนัง และเป็นหนังตลกร่วมหัวกันฆ่าเจ้านายซึ่งกลายเป็นหนังตลกเรท R ซึ่งการที่เราไม่รับรู้อะไรเลยถึงข้อมูลของหนัง กลับกลายเป็นว่าเราจะรู้สึกถึงความเซอร์ไพรซ์ที่หนังมีตลอดทั้งนักแสดงที่มาเหนือความคาดหมายและมุกตลกที่อันนี้ยกให้เป็นความเซอร์ไพรซ์ที่น่าจดจำแห่งหนังของปี 2011 ได้เลย

ซึ่งนักแสดงที่มาเหนือความคาดหมายก็อาทิ เจมี่ ฟ็อกซ์ และ โคลิน ฟาร์เรลล์ ที่โดยเฉพาะโคลิน คาดไม่ถึงว่ากล้าที่จะมาในบทแบบนี้ หลังจากติดตามากับบทพระเอกทำหน้าหล่อๆ ใน Alexander ซึ่งตรงนี้ก็เป็นความเซอร์ไพรซ์อารมณ์เดียวกันกับตอนเห็น ทอม ครูซ ในบทของ เลส กรอสส์แมน ในหนัง Tropic Thunder แต่ที่ต้องยก 2 นิ้วโป้งให้แบบเน้นๆ ก็คือ แม่สาว เจนนิเฟอร์ อนิสตัน กับ เจมี่ ฟ็อกซ์ ทั้งคู่มาในรูปแบบดารารับเชิญมากกว่าจะเป็นดาราตัวหลัก แต่ว่าการที่ทั้ง 2 ปรากฏตัวก็มักจะมาพร้อมความฮาแบบจัดหนักและจัดเต็ม ฮาแบบสุดๆ

และสำหรับมุกตลกของหนังสำหรับหนังแนวนี้ โปรดจงทิ้งความต่อเนื้อของบทและรอยต่อความเป็นไปของหนังไปได้เลยเพราะหนังแทบจะไม่ได้เล่นถึงความเป็นรอยต่อของหนัง แต่หนังพยายามเน้นในความต่อเนื่องของขอมุกตลกที่มีจับยัดใส่เข้ามา ลองนึกว่าหนังเป็นแบบ The Hangover และ Due Date ซึ่งก็คือหนังเน้นมุกตลกแบบแพลงๆ ไม่ต้องเอาให้ฮาแบบบ่อยๆ แต่เงิบทุกครั้งที่หนังปล่อยออกมาซักมุกนึง ซึ่งยิ่งมาได้การแสดงมุกตลกสุดฮาของนักแสดงหลักทั้ง 3 คนในเรื่องอย่าง เจสัน เบทแมน, ชาร์ลี่ เดย์, เจสัน ซูเดคิส ที่มีการแสดงที่เข้ากันมาก แค่ก็ไม่มีอะไรที่จะไปหยุดความฮาได้แล้ว

“HORRIBLE BOSSES เป็นหนังที่ดูสนุกและฮาท้องแข็ง แบบเดียวกับ The Hangover ดูเพลินๆ ฮาๆ เป็นหนังที่ยอมรับเลยว่าดูแล้วคุ้มค่ามากๆ”

หนังยาวทั้งหมด 98 นาที
ขำครายเครียดแบบฮาสุดๆ ขนาดนี้เอาไปเลย 9/10

กำกับ: เซธ กอร์ดอน / เขียนบท: ไมเคิล มาร์โควิตช์, จอห์น ฟรานซิส ดาลีย์, โจนาธาน เอ็ม. โกลด์สไตน์ / นักแสดง: เจสัน เบทแมน, ชาร์ลี่ เดย์, เจสัน ซูเดคิส, เควิน สเปซีย์, เจนนิเฟอร์ อนิสตัน, เจมี่ ฟ็อกซ์, โคลิน ฟาร์เรลล์ / กำกับภาพ: เดวิด เฮนนิงส์ / ลำดับภาพ: แอนดรูว์ เอส. ไอเซน, ปีเตอร์ เทรสชเนอร์ / ดนตรีประกอบ: คริสโตเฟอร์ เลนเนิร์ตซ์ / 2011 / สหรัฐอเมริกา / 98 นาที / จัดจำหน่าย: วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ / สตูดิโอผู้สร้าง: นิว ไลน์ ซีนีม่า, แรท เอนเตอร์เทนเมนท์

โฆษณา